Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quy Hòa, tỉnh Bình Định tích cực triển khai công tác Phòng, chống tác hại thuốc lá

Đăng vào 01/10/2020
Nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của Cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện trong công tác thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, trong nhiều năm qua Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Lãnh đạo Bệnh viện Phong Da liễu Quy Hòa tiếp đoàn Công đoàn Y tế Việt Nam giám sát việc thực hiện môi trường Bệnh viện không khói thuốc

Tính đến tháng 09/2020, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản liên quan đầy đủ cho công tác Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ban lãnh đạo Bệnh viện quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá, xây dựng Bảng phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Trao đổi vể công tác Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Đồng thời, Bệnh viện đã tổ chức Ký cam kết thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc lá tới 100% các khoa, phòng, 100% đoàn viên, người lao động; Vận động toàn thể cán bộ y tế trong bệnh viện tham gia tuyên truyền về tác hại thuốc lá, không hút thuốc lá, giữ môi trường bệnh viện trong lành, không sử dụng thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Năm 2020, Bệnh viện cũng đã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá với chủ đề “Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc”; ban hành Nội quy “Cấm hút thuốc lá trong bệnh viện”. Ban chỉ đạo đã triển khai công tác kiểm tra, giám sát tại bệnh viện, tới tháng 9/2020, đã tổ chức kiểm tra, giám sát tại 03 khoa.

Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam gửi tặng Bệnh viện biển Cấm hút thuốc lá

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa cũng đề ra các mục tiêu đẩy mạnh phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức triển khai các nội dung tập huấn về Phòng, chống tác hại thuốc lá trong tương lai; mong muốn cùng chính quyền địa phương các cấp, đẩy mạnh việc kiểm tra giám sát định kỳ, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở và có những chế tài xử phạt hành chính theo đúng quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá đối với những trường hợp hút thuốc lá tại các nơi công cộng, trong khuôn viên bệnh viện.

Với tinh thần tích cực và quyết tâm thể hiện qua những kế hoạch và hoạt động cụ thể, công tác Phòng, chống tác hại thuốc lá của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa sẽ tiếp tục có biến chuyển tích cực, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng môi trường bệnh viện trong sạch, nâng cao nhận thức và xây dựng nếp sống văn minh cho cán bộ ngành y và người nhà bệnh nhân.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.219.382