Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương khảo sát tại Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đăng vào 04/12/2020
Chiều ngày 03/12/2020, Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương đã tiến hành khảo sát tại Công đoàn Y tế Việt Nam, đây là một trong những nội dung hoạt động thuộc chương trình công tác của Khối trong năm 2020.

Tham dự đoàn khảo sát có đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Trưởng đoàn; đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Phạm Hoài Phương, Phó Chủ tịch Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam; đồng chí Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Tăng Thị Hoa, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Các đồng chí là Trưởng, phó ban phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của CĐCTVN, CĐGDVN, CĐGTVTVN, CĐXDVN và CĐTTTTVN.

Về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có Đồng chí Phạm Thanh Bình, Uỷ viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và các đồng chí là Trưởng các ban thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.

Báo cáo hoạt động năm 2020 và Nhiệm vụ năm 2021 của CĐYTVN

Đoàn khảo sát đã nghe báo cáo của Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN) về các hoạt động đã triển khai năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và thảo luận về các vấn đề liên quan đến quá trình thực hiện hoạt động của CĐYTVN. Theo đó, Đoàn khảo sát đánh giá cao CĐYTVN với việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã được giao trong bối cảnh ngành y tế chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 và ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ tại khu vực miền Trung năm 2020. Đặc biệt, CĐYTVN đã đi đầu trong việc xây dựng và tiến hành khảo sát sự hài lòng của đoàn viên công đoàn, người lao động; thực hiện nhiều chương trình phúc lợi đoàn viên, ký kết với nhiều đơn vị, công ty (9 công ty trong năm 2020) có những ưu đãi thiết thực cho đoàn viên công đoàn, người lao động; đặc biệt, tất cả các chương trình phúc lợi đoàn viên đều cam kết thực hiện hỗ trợ cán bộ trong chương trình “ Bảo vệ Blouse Trắng”. Đã  thực hiện đa dạng hóa các hình thức truyền thông trong phòng chống COVID-19, huy động nguồn lực từ Bộ Y tế, nhà hảo tâm và nguồn xã hội từ thiện, đoàn viên ngành y tế hỗ trợ  cán bộ tăng cường chống dịch COVID-19, bị nhiễm COVID-19 và khắc phục khó khăn bão lũ tại các tỉnh miền Trung; là đơn vị đầu mối kết nối thực hiện Quy chế phối hợp số 800 giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN cho biết thêm, trong thời gian qua, CĐYTVN luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và BCSĐ Bộ Y tế. Công đoàn Y tế Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tham mưu có hiệu quả như triển khai Kế hoạch số 01 của BCSĐ Bộ Y tế, Quy chế phối hợp số 800, đề xuất tăng chế độ chống dịch COVID-19 và sửa đổi quy định về tăng giờ làm thêm của cán bộ y tế lên 300 giờ/năm. Bên cạnh đó, CĐYTVN cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong triển khai hoạt động như: phần lớn cán bộ công đoàn cơ sở là kiêm nhiệm, phải tham gia nhiều hoạt động chuyên môn nên thời gian dành cho công tác đoàn còn hạn chế; đặc thù ngành nghề y tế phải trực đêm, trực dịch do đó ảnh hưởng đến thời gian tham gia các phong trào thi đua của cán bộ y tế. Trong năm 2020, CĐYTVN sẽ tập trung vào các hoạt động trọng điểm như: Triển khai Quy chế phối hợp số 800 năm 2021; sửa đổi Quy chế phối hợp giữa Bộ Y tế và CĐYTVN; thực hiện và xây dựng phần mềm đánh giá độc lập sự hài lòng của ĐV, NLĐ ngành Y tế; đẩy mạnh hoạt động của Dự án truyền thông khẩu trang; tổ chức bình chọn “Bệnh viện 5S - An toàn tiêu biểu” năm 2020 vào dịp Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2021.

Qua phát biểu trao đổi, Lãnh đạo Công đoàn Ngành Giáo Dục Việt Nam, Xây dựng Việt Nam, Thông tin Truyên thông Việt Nam và Giao thông vận tải Việt Nam đều đánh giá cao vai trò trưởng khối của Công đoàn Y tế Việt Nam. Ngoài các hoạt động chăm lo cho đoàn viên ngành y tế hiệu quả, kịp thời, Công đoàn Y tế Việt Nam dẫn dắt tổ chức nhiều hoạt động của Khối thi đua trong việc xây dựng kế hoạch, sơ kết, tổng kết và các hoạt động từ thiện xã hội, hoạt động tháng công nhân, nhất là các hoạt động ủng hộ các chiến sĩ áo trắng, bộ đội, công an tại 11 chốt kiểm dịch y tế biên giới tại Huyện Bắc Hà,huyện Simakai Lao Cai, hỗ trợ cho đoàn viên Sơn Lôi, Vĩnh phúc… Các công đoàn ngành nhất trí tôn vinh công đoàn Y tế Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua năm 2020.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN phát biểu

Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Trưởng đoàn, đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam với việc triển khai hoạt động hiệu quả, thiết thực, đồng hành thực hiện các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn. Thống nhất đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công nhận đạt Cờ thi đua dẫn đầu và đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đ/c Trần Quang Huy, Chủ tịch CĐ Công Thương VN kết luận tại buổi khảo sát

Đoàn khảo sát đã thống nhất với 3 kiến nghị của Công đoàn Y tế Việt Nam đối Tổng Liên đoàn gồm: Chỉ đạo LĐLĐ tỉnh/thành phố thực hiện nghiêm điều lệ công đoàn 2020 và văn bản 818 theo hướng dẫn chung của Tổng liên đoàn, nhất là đối với LĐLĐ Hồ Chí Minh; Sớm hoàn thiện phần mềm quản lý đoàn viên và đẩy nhanh việc cấp thẻ đoàn viên công đoàn; Tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn về quy chế dân chủ, hướng dẫn hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân. Thống nhất với 2 kiến nghị đối với Công đoàn khối 11 ngành trung ương về việc: Tăng cường các chương trình, hoạt động phối hợp giữa các công đoàn ngành trong công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động; triển khai các phong trào thi đua yêu nước, văn hóa, văn nghệ, thể thao và tăng cường trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác triển khai hoạt động chuyên môn.

Một số hình ảnh

Công đoàn Giáo dục VN tham gia thảo luận

Công đoàn Xây dựng VN tham gia thảo luận

Đại biểu tham dự Khảo sát

 

Tiến Hưng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.219.645