Chương trình Giọt hồng trao em dành tặng các bệnh nhi

Đăng vào 06/06/2020
Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em”; đồng thời tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại chương trình. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Sơn Minh Thắng cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi tham gia hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 15/3/2020, chương trình hiến máu “Giọt hồng trao em” nhằm thực hiện trách nhiệm cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước, đặc biệt là trong đợt khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương biểu dương tinh thần tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới các tổ chức, đoàn thể thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để giúp đỡ người hoàn cảnh, đặc biệt quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại các bệnh viện.

Cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cảm ơn hành động ý nghĩa, cao đẹp của cán bộ, nhân viên các cơ quan tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần “Mỗi giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trịnh Ngọc Hải cho biết, mỗi năm Bệnh viện Nhi Trung ương khám và điều trị khoảng trên 1 triệu lượt bệnh nhân, trong đó có khoảng 100.000 bệnh nhân điều trị nội trú. Mỗi năm, bệnh viện cần khoảng trên 15.000 đơn vị máu để lọc và truyền cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số lượng máu dự trữ luôn trong tình trạng báo động, việc thu gom chưa đủ đáp ứng nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi. “Chương trình “Giọt hồng trao em” là món quà rất có ý nghĩa với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đây còn là sự động viên kịp thời với đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện trong cuộc chiến chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho các cháu bé”.

Đại diện các đơn vị trao tặng phần quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chương trình thu hút gần 120 cán bộ, nhân viên của Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đăng ký tham gia hiến máu thu về gần 100 đơn vị máu an toàn để đáp ứng cho nhu cầu truyền máu đang thiếu hụt tại bệnh viện Nhi Trung ương. Nhân dịp này, đại diện Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đến bệnh viện Nhi Trung ương để thăm hỏi và tặng quà cho 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với trị giá trên 20 triệu đồng. Đây là những hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm động viên và chia sẻ với những bệnh nhi và gia đình tại bệnh viện Nhi Trung ương.

40 xuất quà đặc biệt dành tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang có bệnh nhi điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương

Đoàn thanh niên Bệnh viên Nhi

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.219.402