Tổ chức Hội thi tuyên truyền "Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" Khu vực 1 năm 2019

Đăng vào 18/12/2019
Thực hiện kế hoạch 939/KH-BYT của Bộ Y tế về việc tổ chức Hội thi tuyên truyền "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" gắn với xây dựng cơ sở y tế "Xanh - Sạch - Đẹp" trong ngành Y tế, Bệnh viện Bạch Mai - Trưởng Khu vực 1 cùng các Bệnh viện trong Khu vực 1 đã phối hợp tổ chức thành công hội thi tuyên truyền.

Hội thi nhằm truyền thông tới đông đảo tầng lớp nhân dân và cộng đồng xã hội, công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế về những thay đổi từ nhận thức đến việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phuc vụ người bệnh của cán bộ y tế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đây cũng là dịp để công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Hội thi

Tham dự khai mạc hội thi, có PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó giám đốc phụ trách bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS. Nguyễn Mai Hồng, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Bạch Mai.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Phát biểu khai mạc Hội thi, GS.TS. Ngô Quý Châu chia sẻ: Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, “Lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu phấn đấu”, trong những năm qua, Ngành Y tế đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây cũng là cơ hội để mỗi cán bộ y tế, nhân viên ngành y tế thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, tại điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế. GS. Ngô Quý Châu nhận định, Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" Khu vực 1 năm 2019 là ngày hội biểu dương tinh thần cố gắng, đồng lòng quyết tâm đổi mới của các đơn vị trong khu vực I, là cơ hội để đội ngũ cán bộ y tế các tỉnh, thành phố được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động chuyên môn, chăm sóc phục vụ, giao tiếp ứng xử với người bệnh.

Đại diện các đội thi nhận cờ lưu niệm

          Sau một ngày chấm giải công tâm, khách quan và chính xác, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho bệnh viện Bạch Mai; 02 giải Nhì cho bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Nhi TW; 05 giải Ba cho bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Nhiệt Đới, bệnh viện K, bệnh viện Phụ Sản TW, bệnh viện Y học Cổ Truyền, và các giải khuyến khích. 05 giải chuyên đề đã được trao cho các đơn vị như sau: “Màn chào hỏi ấn tượng nhất” thuộc về Bệnh viện Phụ sản TW, “Màn thuyết trình hay nhất” thuộc về Bệnh viện Hữu nghị, “Tiểu phẩm xuất sắc nhất” trao cho Viện Huyết học truyền máu TW, “Nam diễn viên triển vọng” trao cho diễn viên của Bệnh viện trường ĐH Y dược Thái Bình và “Nữ diễn viên triển vọng” trao cho diễn viên của Bệnh viện Nhiệt đới TW.

Hội thi tuyên truyền"Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" Khu vực 1 năm 2019 đã khép lại nhưng những nội dung thay đổi phong cách, thái độ phục vụ người bệnh không chỉ dừng lại là phong trào thi đua của một thời điểm, mà sẽ được các đơn vị triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục hằng ngày trong từng vị trí công tác của mình để người bệnh mỗi khi đến cơ sở y tế ngày càng hài lòng hơn, chất lượng dịch vụ y tế tốt hơn.

 

Công đoàn cơ sở BV Bạch Mai

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.694.844