Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Giao ban Công đoàn cơ sở quý IV

Đăng vào 17/12/2019
Sáng ngày 05/12, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban CĐCS quý IV, hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2020. Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có gần 120 đại biểu là Chủ tịch các công đoàn cơ sở và đại diện Lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ các đơn vị trực thuộc ngành.

         

ThS. Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc và điểm lại một số hoạt động nổi bất của Công đoàn ngành trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành nhấn mạnh trong quý IV,  diễn ra nhiều nhiều hoạt động có ý nghĩa: Phối hợp với Sở Y tế tổ chức Biểu dương phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019 (đã có 3.225 cá nhân được biểu dương, khen thưởng cấp cơ sở, 362 cá nhân được khen thưởng cấp Ngành và 15 cá nhân được khen thưởng cấp thành phố); thực hiện kế hoạch số 939/KH-BYT của Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp cùng Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Hà Nội năm 2019. Hội thi thu hút 37 đội tham gia đến từ các đơn vị bệnh viện, trung tâm Y tế, Trung tâm chuyên khoa trong ngành với gần 600 thí sinh tham gia. Giải nhất thuộc về Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn, Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhì, Ba, khuyến khích và Chuyên đề cho các đội thi đạt kết quả cao tại Hội thi. Ngay sau khi kết thúc Hội thi cấp Ngành, Sở Y tế Hà Nội được Bộ Y tế phân công là đơn vị thường trực tổ chức Hội thi “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế khu vực III với 17 đơn vị với gần 300 thí sinh tham gia. Tại Hội thi này, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – đại diện cho Sở Y tế Hà Nội cũng vinh dự đạt giải Nhất và vinh dự sẽ đại diện cho Ngành Y té Hà Nội tham gia vòng Chung khảo Hội thi toán quốc dự kiến sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2020)…Ngoài các hoạt động nổi bật, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên CNVCLĐ cũng được các cấp Công đoàn triển khai; công tác tuyên truyền giáo dục; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; công tác phát triển đoàn viên; thu Tài chính Công đoàn; tổ chức kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam cũng được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tích cực triển khai và đạt kết quả tốt.

          Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV, đặc biệt là tháng cuối cùng của năm 2019, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành đề nghị các Công đoàn cơ sở tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Công đoàn phối hợp với Lãnh đạo đơn vị chăm lo Tết Canh tý cho NLĐ, Tiền lương, thu nhập tăng thêm, tháng lương thứ 13; phúc lợi xã hội, trao trợ cấp cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; các chế độ trực Tết…; Tổ chức Tết Sum vầy, tổng kết hoạt động Công đoàn năm; triển khai hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng cuối năm, đề xuất các hình thức khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực hoạt động trong năm; triển khai kế hoạch tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2020); triển khai, hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC, hội nghị NLĐ năm 2020 theo đúng tinh thần hướng dẫn tại Nghị định 04/2015/NĐ-CP và 149/2018/NĐ-CP về thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập và tại nơi làm việc...

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.694.882