Hà Nội tổ chức Hội thi “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Đăng vào 23/10/2019
Ngày 17 – 18/10, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Hà Nội năm 2019. Tới dự lễ khai mạc và bế mạc Hội thi có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; TS Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Tới dự còn có các đồng chí Trong Ban Giám đốc, đại diện các phòng ban chức năng của Sở Y tế; đại diện các Ban chuyên đề Công đoàn Y tế Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Công đoàn ngành thuộc LĐLĐ thành phố; đại diện lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong ngành Y tế Hà Nội.

Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, “lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu phấn đấu”; trong những năm qua, ngành Y tế Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” - chủ trương xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Y tế do Bộ Y tế triển khai đã mang đến một diện mạo mới cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân của thủ đô Hà Nội.

Các cơ sở Y tế đã ứng dụng nhiều giải pháp nhằm nâng cao mức độ hài lòng của người dân như: Xây dựng phong cách phục vụ văn minh, thân thiện; Thành lập Tổ chăm sóc khách hàng hướng dẫn, tư vấn về thủ tục, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của người dân; điều trị, tiếp sức cho bệnh nhân trên tinh thần “lương y như từ mẫu”; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện nhằm giảm thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người bệnh…

Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Hà Nội năm 2019 đã thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng quyết tâm đổi mới của các đơn vị trong ngành Y tế thủ đô; là cơ hội để đội ngũ cán bộ trong toàn Ngành gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động chuyên môn, chăm sóc phục vụ người bệnh; Hội thi cũng là dịp để cán bộ ngành Y tế thủ đô tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cùng nhau cam kết thực hiện Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ ngành Y tế thủ đô thanh lịch – văn minh.

Tham dự Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Hà Nội năm 2019 có trên 500 thí sinh đến từ 35 đơn vị trong ngành Y tế Hà Nội. Hội thi diễn ra trong hai ngày, các đội dự thi phải trải qua ba phần thi: Chào hỏi và trả lời câu hỏi tự luận; thi Trắc nghiệm và thi Tiểu phẩm. Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn; 03 giải Nhì cho Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Phổi Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; 04 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 03 giải Chuyên đề cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao tham gia Hội thi.

 

CĐ ngành Y tế Hà Nội

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.464.741