Công đoàn ngành Y tế Nghệ An tổ chức Chung kết Hội thi sân khấu hóa tuyên truyền "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đăng vào 26/09/2019
Tối ngày 20/9/2019, tại thành phố Vinh, Công đoàn ngành Y tế cùng Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

Tới dự có Ths.BS Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Đảng ủy khối CCQ tỉnh; PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, BSCKII. Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Nghệ An, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn ngành, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên ngành Y tế Nghệ An.

Đại biểu Bộ Y tế và Sở Y tế Nghệ An tham dự Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, PGS - TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhấn mạnh: "Thời gian qua Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị khám, chữa bệnh trong toàn ngành triển khai, đồng bộ nghiêm túc thực hiện, nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh của người cán bộ y tế trong quá trình đổi mới và phát triển của đất nước. ".

PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc

            Hội thi sân khấu hóa theo trình tự 2 cấp, cấp Cụm gồm có 32/33 đơn vị tham gia được chia làm 3 Cụm thi. Các Cụm trưởng Cụm thi đã tổ chức thành công từ tháng 6 - 7/2019 và lựa chọn 06 đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp Tỉnh với 60 thí sinh là những gương mặt xuất sắc nhất.  

Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh,Giám đốc SYT tặng giấy khen cho 3 Cụm trưởng

Phần thi Tiểu phẩm, các đội thi đã bám sát nội dung của các phần thi để xây dựng kịch bản, lồng ghép màn chào hỏi lô gích, tập trung vào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp; Đặc biệt, tập trung vào những vấn đề, những sự việc, những tình huống mà xã hội đang quan tâm đã và đang diễn ra trong các cơ sở KCB: giữa CBVC Y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; giữa lãnh đạo với cán bộ, viên chức Y tế; …

 

Tiểu phẩm "Đối mặt tử thần" của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh

Tiểu phẩm "Tiếng gọi" của Bệnh viện HN Đa khoa Tỉnh

Trong phần thi Ứng xử, các thí sinh rất bình tĩnh, tự tin để thể hiện phần thi của mình, có sự đầu tư về trí tuệ, liên hệ sâu, đúng trọng tâm câu hỏi và thực tiễn, đồng thời có sức thuyết phục, tính khả thi cao trong công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức ngành Y tế cùng người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Phần thi ứng xử của Bệnh viện Phục hồi chức năng & Bệnh viện HNĐK Tỉnh

Với tinh thần làm việc tích cực khẩn trương và trách nhiệm các thành viên trong Hội đồng Giám khảo, Tổ Thư ký đã tổ chức chấm thi, tổng hợp kết quả chính xác, khách quan, công bằng, đúng điều lệ Hội thi. Ban Tổ chức đã trao đồng giải Nhất cho 2 đội Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh và Bệnh viện Phục hồi chức năng; trao giải Nhì cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; trao giải Ba cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc. Cùng 3 giải phụ: Tiểu phẩm hay nhất thuộc về Bệnh viện ĐKTP Vinh, Ứng xử hay nhất thuộc về BS. Lê Thị Kim Phượng - Bệnh viện Phục hồi chức năng, Diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Ths. Võ Hữu Dũng- Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Ths.Bs Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ TT-TĐKT BYT và PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế

trao giải nhất cho Bệnh viện ĐK TP Vinh và Bệnh viện phục hồi chức năng

TS. Đậu Huy Hoàn-Phó Giám đốc Sở trao  giải Nhì cho Bệnh viện HNĐK Tỉnh

  Bs CKII. Nguyễn Xuân Hồng trao giải Ba cho Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc

          Ds CKII Trần Minh Tuệ trao giải khuyến khích cho 2 đội BV ĐK Nghi Lộc và TTYT Anh Sơn

                                    Công đoàn ngành trao các giải phụ cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Phan Thị Trang, Uỷ viên BTV LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho cá nhân đạt giải Nhất cấp tỉnh Cuộc thi Viết và tập thể đạt giải Nhất Hội thi sân khấu hóa

Toàn cảnh hội trường và khán giả cổ vũ Hội thi

            Hội thi đã thực sự mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, tạo được sức lan tỏa tới các cơ sở khám, chữa bệnh, tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành và nhân dân trong tỉnh. Đây là cách giúp các nhân viên y tế tự soi lại mình trong công việc hàng ngày để tiếp tục đổi mới phong cách thái độ, nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn đồng thời xây dựng hình ảnh người Thầy thuốc đẹp hơn, thân thiện hơn với người bệnh góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

                                                                                      

 

Thu Hà- PCT CĐN Y tế Nghệ An

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.780.011