CĐYTVN: Tập huấn công tác Bình đẳng giới và công tác TGNC

Đăng vào 30/10/2013
Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại TP Đà Nẵng, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản về thực hiện bình đẳng giới và tập huấn công tác tuyên giáo, công tác nữ công cho các cán bộ công đoàn, cán bộ Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các đơn vị y tế trung ương cả nước.

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo CĐYTVN, các đồng chí là thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Y tế cùng hơn 200 đại biểu từ các đơn vị.

423513c9d_th.jpg

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam – Phó Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Y tế đã chia sẻ những khó khăn vừa trải qua với nhân dân Thành phố Đà Nẵng sau cơn bão số 12; đồng thời cũng nêu những khó khăn, những tồn tại và các biện pháp khắc phục trong công tác thực hiện bình đẳng giới tại các đơn vị y tế.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã triển khai Chỉ thị 08 của Bộ trưởng Bộ Y tế về tiếp tục đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong ngành y tế; Cuốn cẩm nang “Hướng dẫn hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ của ngành y tế”; Triển khai công tác tuyên truyền giáo dục và công tác nữ công công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2018. Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn của đơn vị và đóng góp nhiều ý kiến để công tác bình đẳng giới, công tác nữ công trong những năm tới đây thực hiện được tốt hơn.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam đã tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng quà cho cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại lớn sau cơn bão số 10 tại một số đơn vị Y tế trên địa bàn.

•    BS. Đào Ngọc Dung – Trưởng ban TGNC, CĐYTVNTin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.731.262