Giao ban Công đoàn Y tế các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Đăng vào 23/10/2013
Ngày 27/9/2013 Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm 11 lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018.

Tham dự Hội nghị giao ban có đồng chí Lê Thị Mỹ Châu - uỷ viên Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Tp.HCM; đồng chí Phạm Hữu Lê - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Từ Hoàng Tước - PGĐ Sở Y tế An Giang và đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế các tỉnh: An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Báo cáo sơ kết  hoạt động 9 tháng năm 2013. Trong đó, nêu bật vai trò của Công đoàn ngành Y tế các tỉnh trong việc đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, tuyên truyền vận động CNVCLĐ trong toàn ngành tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua,  tập trung vào việc thực hiện quy tắc ứng xử của Bộ Y tế lồng ghép với nâng cao Y đức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các đơn vị. Công đoàn ngành Y tế các tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong tháng Công nhân năm 2013 như:  thăm hỏi, động viên, chăm lo, bảo vệ hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất cho CNVCLĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà, tư vấn sức khỏe cho hơn 10.000 công nhân và gia đình công nhân tại các khu công nghiệp, các khu chế xuất và khu lưu trú công nhân... Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao trong ngành vừa góp phần chào mừng các ngày lễ lớn như: ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Quốc tế lao động (1/5)... vừa tạo sân chơi lành mạnh cho CNVCLĐ trong ngành giao lưu, gặp gỡ tạo sự đoàn kết gắn bó.

Đ/c Lê Thị Mỹ Châu - Ủy viên Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Tp Hồ Chí Minh, thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam, đã có bài phát biểu chỉ đạo công tác phong trào công nhân và thi đua sáng kiến của cụm 11 các tỉnh Tây Nam.

Tại Hội nghị, Đ/c Huỳnh Văn Nhanh - UV.BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ, đã được tín nhiệm bầu làm Cụm trưởng cụm 11 của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Hội nghị đã đưa ra chương trình hoạt động Công đoàn  năm 2014, trên cơ sở đó Công đoàn ngành Y tế các tỉnh sẽ cụ thể hoá cho phù hợp với chương trình hoạt động của tỉnh mình.

Đại diện Công đoàn ngành Y tế các tỉnh đã có một số kiến nghị với Công đoàn Y tế Việt Nam và Bộ Y tế. Đ/c Huỳnh Văn Nhanh cho biết sẽ ghi nhận và phản ánh lại tại kỳ họp BCH Công đoàng Y tế Việt Nam trong thời gian tới.

CĐYT An GiangTin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.267