Ngày hội phòng chống ung thư nữ 2013

Đăng vào 23/10/2013
Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 03 năm ngày Phụ nữ việt Nam, sáng ngày 18/10/ 2013 Công đoàn ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương tổ chức "Ngày hội phòng chống ung thư phụ nữ năm 2013" với chủ đề: Hoa hồng trao nhau.

Chủ đề này nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của cộng đồng trong việc tầm soát ung thư cổ tử cung và ung thư vú, nâng cao nhận thức phòng chống ung thư vú và tử cung cho phụ nữ  ngành Y tế nói riêng và phụ nữ thành phố nói chung. Các đại biểu tham dự đã nghe và thảo luận 2 chuyên đề: "Bệnh lý phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung", "Bệnh lý lành tính vú và tầm soát ung thư vú".
 
e9c545140_ut.jpg

Ung thư hiện đang đứng hàng đầu trong danh sách các bệnh nhiễm phải mỗi năm tại Việt Nam và tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú (UTV) và Ung thư phụ khoa (UTPK) đang ngày một gia tăng, gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Th.S. BS. Đặng Lê Dung Hạnh (Bệnh viên Hùng Vương TP.HCM) cho biết: “UTV và UTPK là hai dạng ung thư phổ biến nhất gây ra nhiều đau đớn cho phụ nữ”. Ngoài ra, các loại ung thư này còn đe dọa tới khả năng sinh sản và tính mạng của phụ nữ. Tuy nhiên, các bệnh ung thư phổ biến này ở phụ nữ hoàn toàn có thể được chữa trị thành công nếu được tầm soát và điều trị kịp thời. Vì vậy, vì sức khỏe của mình, điều quan trọng chị em phụ nữ cần phải đặc biệt tìm hiểu thông tin để kịp thời ngăn chặn các loại ung thư nguy hiểm dễ xảy ra ở phụ nữ. Chị em càng có nhiều cơ hội tránh được nguy cơ tử vong do ung thư nếu được tầm soát và điều trị kịp thời

Tại hội nghị, đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Hùng Vương đã cùng ký giao ước thực hiện ngày hội phụ nữ ngành Y tế Thành phố tham gia phòng chống ung thư,    nhằm góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh UTV và giảm tỷ lệ tử vong do UTV và UTPK ở phụ nữ. Để thực hiện được mục tiêu nâng cao nhận thức, kiến thức cho phụ nữ về UTV, cần trang bị kỹ năng tự kiểm tra vú và phát hiện sớm UTV cho chị em để có hướng điều trị thích hợp, thiết lập một hệ thống giới thiệu hiệu quả gắn với việc nhân rộng vào các chương trình chăm sóc sức khỏe phụ nữ.

Bảo Khanh


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.274