CĐYT Đà Nẵng tổ chức các hoạt động từ thiện tại xã miền núi Hòa Phú

Đăng vào 14/10/2013
Ngày 23/08/2013 Công đoàn Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Chính quyền, cấp ủy Đảng và Đoàn thanh niên triển khai các hoạt động xã hội từ thiện tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Đây là một việc làm mang ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc góp phần đảm bảo an sinh xã hội thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta cùng thông cảm và chia sẻ những khó khăn giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo để có thêm tinh thần nghị lực sống vui, sống khỏe, sống có ích trong cộng đồng xã hội.

Một trong những hoạt động được người dân quan tâm, chờ đợi nhất là khám bệnh phát thuốc miễn phí tại thôn Phú Túc. Tại đây các Y, Bác sỹ đến từ Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, Trung tâm Y tế Hòa Vang đã khám, siêu âm, xét nghiệm và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người.
                  
Ngoài việc khám bệnh phát thuốc miễn phí, Ngành Y tế thành phố còn trao tặng trang thiết bị, dụng cụ y tế cho Trạm Y tế xã Hòa Phú; trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho đối tượng cận nghèo; trao tặng sổ tiết kiệm cho gia đình Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho CNVCLĐ công tác tại Trạm Y tế xã Hòa Phú có hoàn cảnh khó khăn; Tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại địa phương; tổ chức giao lưu văn nghệ truyền thông phục vụ nhân dân xã Hòa Phú. Tổng kinh phí trong đợt công tác xã hội này trên 90 triệu đồng.

Tin, ảnh: Bá HiếuTin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.268