ĐH Y Hà Nội: Tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại thuốc lá

Đăng vào 14/10/2013

Chiều ngày 11/9/2013, Trường ĐH Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền phổ biến Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

Về dự Hội nghị có các đ/c : TS.Phạm Văn Thanh-Phó Chủ tich Công đoàn Giáo dục VN ; Các đ/c Thường vụ Ban Tuyên giáo, Ban Nữ công Công đoàn Y tế VN ; Các đ/c trong Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của Bộ Y tế ; Phóng viên các báo, đài…

Đặc biệt trong Hội nghị có sự hiện diện của hơn 400 sinh viên các khối và toàn thể CBVC các Đơn vị trong toàn Trường.

Đây là một hoạt động thiết thực để thực hiện tốt Luật «Phòng chống tác hại của thuốc lá » và Chỉ thị số 1767/BYT-KCB ngày 12/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai Luật « Phòng chống tác hại của thuốc lá » và hưởng ứng tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2013.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận 3 chuyên đề :
+ “Tác hại của  của thuốc lá đối với bệnh tim mạch”  do PGS.TS Đinh Thị Thu Hương (Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Giám đốc Viện Tim mạch) trình bày.
+ “Tác hại của thuốc lá đối với bệnh ung thư”  Do PGS.TS. Mai trọng Khoa và Ths. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng (Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung bướu BV Bạch Mai-  Bộ môn YHọc hạt nhân) nghiên cứu và trình bày.
+ “Tác hại của thuốc lá đối với bệnh phổi” do PGS.TS Ngô Quý Châu và TS..bác sĩ Bùi Văn Giáp (Bộ môn Nội Tổng hợp) nghiên cứu và trình bày.

Trường Đại học Y Hà Nội là đơn vị đặc thù, Nhà trường vừa đào tạo ra các thầy thuốc, vừa tham gia điều trị bệnh nhân, do đó chúng ta hơn ai hết biết rất rõ tác hại của thuốc lá. Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị chuyên đề về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người bằng những báo cáo khoa học của các cán bộ đầu ngành, có uy tín với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế là thể hiện sự quyết tâm và có trách nhiệm của Nhà trường với chủ trương đúng đắn của Nhà nước và Bộ Y tế.

Bằng các biện pháp tuyên truyền và triển khai tốt kế hoạch hoạt động đã đề ra,  mỗi cán bộ, đoàn viên; mỗi sinh viên của Trường sẽ hiểu sâu hơn tác hại của thuốc lá, ý thức được trách nhiệm của mình để thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Ban Chỉ đạo Phòng-chống tác hại của thuốc lá, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh (Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội) đã chính thức phát động phong trào và kêu gọi tất cả mọi người nghiêm chỉnh thực hiện và tích cực tham gia tuyên truyền vận động mọi người chấp hành tốt Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá để Trường Đại học Y Hà Nội sớm là đơn vị có môi trường không còn khói thuốc lá.
                        
Lê Thị Phương Anh


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.053