Ngành Y tế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013

Đăng vào 26/08/2013
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013 và xây dựng kế hoạch năm 2014.
 
Tham dự và chủ trì hội nghị có PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo Bộ Y tế. Tới dự hội nghị sơ kết còn có đại diện các Bộ, Ban ngành TW, Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế các tỉnh, thành phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đầu năm 2013 ngành y tế đã gặp nhiều khó khăn: các bệnh truyền nhiễm bùng phát, diễn biến phức tạp, hệ thống khám chữa bệnh phải gồng mình đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, nhân lực y tế còn thiếu ở tất cả các tuyến nhất là các tuyến y tế cơ sở, chính sách còn nhiều bất cập… Bộ trưởng chỉ đạo ngành y tế tiếp tục triển khai các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ từng bước khắc phục những khó khăn còn tồn tại, chủ động đổi mới tư duy phát triển các bệnh viện huyện, bệnh viện tỉnh trở thành những bệnh viện hạng nhất, hạng đặc biệt, tương lai phấn đấu xây dựng những bệnh viện lớn ngang tầm khu vực…đảm bảo phục vụ tối đa công tác khám chữa bệnh của nhân dân.


Tại hội nghị các đại biểu sẽ  được nghe báo cáo tham luận về: công tác y tế dự phòng; các giải pháp nângc ao chất lượng khám chữa bệnh; cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp y tế công lập và giá dịch vụ khám chữa bệnh; quy hoạch phát triển hệ thống y tế Việt Nam giai đoạn đến 2020, định hướng 2030; tăng cường y tế cơ sở và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Các đại biểu cũng sẽ thảo luận và góp ý vào một số chính sách, quy hoạch, giải pháp phát triển ngành y tế trong thời gian tới.


Sau khi nghe các báo cáo tham luận, các đại biểu đã nhiệt tình đóng góp ý kiến và đề xuất đối với các dự thảo cũng như xây dựng kế hoạch phát triển ngành Y tế trong tương lai. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: quy hoạch phát triển ngành y tế phải dựa vào thực tiễn, có xu hướng phát triển và đi lên, cần xây dựng các quy hoạch riêng về các khối điều trị, kiểm nghiệm, đào tạo… Về nhân lực y tế nên hướng về đào tạo bác sĩ gia đình, y tế công cộng, chăm sóc sức khỏe ban đầu và dịch vụ y tế ban đầu. Đề nghị xem xét các dự án để đầu tư cho cơ sở nâng cấp trạm y tế xã, phường…

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.047