BV Phụ sản TW tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần thứ 10

Đăng vào 03/07/2013
Ngày 16/5/2013 Bệnh viện Phụ Sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm CBVC-LĐ đã có mặt tại hội trường lớn dự lễ Mít tinh và đăng ký hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, ngoài CBVC bệnh viện còn có các cán bộ, giảng viên bộ môn Phụ sản trường Đại học Y Hà Nội, các học viên chuyên ngành Phụ sản, các Sinh viên Y khoa đang theo học tại bệnh viện, các nhân viên làm nhiệm vụ Bảo vệ và vệ sinh của công ty dịch vụ...


Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Trần Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế VN;  BS. Đào Ngọc Dung - Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công, Công đoàn Y tế Việt Nam;  Ông Phạm Tuấn Dương,  Phó Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương; Ông Vũ Hùng Quân, Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hà Nội; Ông Nguyễn Quý Hợi - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm đã tới dự buổi lễ này.


Phát biểu khai mạc, Đ/c Trần Quốc Việt,  Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã phát động phong trào hiến máu trong CNVC – LĐ bệnh viện.  


Bệnh viện Phụ sản Trung ương là đơn vị có truyền thống nhiều năm liên tục tổ chức hiến máu tình nguyện và có tỷ lệ người tham gia cao của quận Hoàn Kiếm. Có được kết quả trên là do có sự nhận thức tốt trong CBVC, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, đặc biêt là công tác tuyên truyền vận động CB, CC, VC, LĐ của bệnh viện.


BS. Trần Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu nhân đạo. Đồng chí Trần Thanh Tâm khẳng định: Hoạt động này diễn ra cùng với các hoạt động của tháng công nhân. Vì thế, ngoài ý nghĩa cộng đồng nó còn thể hiện tấm lòng của người thầy thuốc với người bệnh của mình. Đồng thời, là hành động thiết thực, tích cực thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao Y đức, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, nhân viên Y tế.


Có thể nói, Hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào, nét đẹp văn hóa, được tổ chức thường niên tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương hơn 10 năm qua và đã nhận được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của tập thể Ban Lãnh đạo bệnh viện, các tổ chức Đoàn thể, Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và đặc biệt sự hưởng hứng hết sức nhiệt tình của CBVC-LĐ trong toàn bệnh viện.


Kết quả, sau một buổi sáng bệnh viện đã nhận được 185 đơn vị máu, đóng góp một phần cho công tác điều trị tại bệnh viện và các cơ sở y tế khác.


Bài: Lê Trung Tuyến
Ảnh: Lan AnhTin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.161