Mekophar: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2013

Đăng vào 04/06/2013
Ngày 18/04/2013 CĐCS Công ty Cổ phần Hóa Dược phẩm Mekophar đã phối hợp với Chính quyền, cấp ủy Đảng và Đoàn thanh niên triển khai các hoạt động “Tháng công nhân”,  với  tinh thần vì người  lao động và vì doanh nghiệp,  xây dựng một mối quan hệ hài hòa cùng phát triển.

Trang bị kiến thức cho tổ trưởng công đoàn qua tập huấn, qua thảo luận là nhiệm vụ quan trọng đã được CĐCS Công ty cổ phần Hóa Dược phẩm Mekophar đã đặt ra cho nhiệm kì 2013 - 2015. Vì vậy, trong dịp này, Công ty đã tạo điều kiện cho các tổ trưởng công đoàn tham gia lớp tập huấn tuyên truyền Luật Công đoàn, Luật Lao động sửa đổi, kiến thức về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản và đã tổ chức thảo luận cũng như tập huấn phương pháp hoạt động tổ trưởng công đoàn.


457053615_hinh.jpg

Tiếp nối thành công của Tháng Công nhân năm 2011 và 2012, Công đoàn cơ sở Mekophar tiếp tục tổ chức bán rau củ, quả, thức ăn mặn theo giá gốc cho người lao động. Qua đó, tiếp tục chia sẻ với người lao động trong bối cảnh kinh tế khó khăn…


Cũng trong dịp này, CĐCS Mekophar đã  thành lập ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá, kêu gọi công nhân viên chức lao động hưởng ứng hạn chế hút thuốc lá và tiến tới bỏ thuốc lá hoàn toàn. Đồng thời, tuyên truyền vận động CNVCLĐ tham gia giao thông an toàn, đăng kí đi làm bằng xe bus, xe đạp, đi kèm xe với bạn cùng tuyến đường, qua đó góp phần giảm tải bãi đổ xe tại công ty.  Ngoài ra, Công đoàn  đã tổ chức thăm và tặng quà cho 4 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tổng kinh phí là 9 triệu đồng; dự kiến tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo vào ngày 7/6/2013…


Có thể nói, Công ty Cổ phần Hóa-Dược phẩm Mekophar luôn hướng về người lao động bằng những sự quan tâm về vật chất, tinh thần. Từ đó, góp phần để công ty đạt được hiệu quả sản xuất - kinh doanh ổn định trong nhiều năm liền. Tháng công nhân là đỉnh cao của hoạt động chăm lo cho người lao động cũng như các hoạt động của người lao động đối với công ty bằng hưởng ứng các phong trào thi đua lao động giỏi, các phong trào khác của công đoàn cơ sở phát động, tạo nên môi trường hài hòa lành mạnh lãnh đạo công ty và người lao động cũng như các đoàn thể khác trong công ty, xây  dựng được một tập thể đoàn kết, đầy tình người.


Ds. Võ  Thị Thanh Vân - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Mekophar.Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.136