Công đoàn Y tế Đà Nẵng: Tập huấn phương pháp hoạt động Công đoàn cho cán bộ CĐCS

Đăng vào 13/05/2013
Sáng 18/4/2013, tại  hội trường lớn Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Ngành Y tế đã tổ chức lớp tập huấn “Dự phòng phơi nhiễm nghề nghiệp với HIV và phương pháp hoạt động công đoàn”.  Tham dự tập huấn có gần 100 cán bộ công đoàn là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành tham dự và  khai mạc lớp tập huấn.

71d50b019_th_02.jpg

Bác sỹ chuyên khoa I Huỳnh Đình Đồng, giảng viên đến từ Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thành phố Đà Nẵng đã cập nhật thông tin mới nhất về tình hình nhiễm HIV/AIDS ở Việt Nam và trên thế giới; các chính sách, pháp luật của Việt Nam về dự phòng lây nhiễm HIV; vai trò của nhân viên y tế trong dự phòng nhiễm HIV; Dự phòng phổ cập và phơi nhiễm nghề nghiệp.

Qua lớp tập huấn đã giúp cán bộ Công đoàn ngành Y tế thành phố đã hiểu rõ và nắm vững các điều kiện để xác định người bị phơi nhiễm HIV, người bị nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiêp cũng như các thủ tục giải quyết, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận bị phơi nhiễm với HIV do tai nạn nghề nghiệp… Trên cơ sở đó,  tham mưu chính quyền trong công tác an toàn vệ sinh lao động, đề xuất các phương tiện bảo hộ lao động tại các đơn vị nhằm đề phòng các tai nạn nghề nghiệp rủi ro, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp tai nạn nghề nghiệp.

Nội dung thứ hai của lớp tập huấn là phương pháp hoạt động Công đoàn do Thạc sỹ Hà Hội, Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục, báo cáo viên Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng trình bày. Đây là nội dung quan trọng được nhiều cán bộ Công đoàn cơ sở quan tâm, vì  sau Đại hội Công đoàn các cấp vừa qua, một số cán bộ chủ chốt Công đoàn cơ sở mới được bầu vào Ban chấp hành Công đoàn chưa được trang bị những kiến thức về hoạt động Công đoàn.

Báo cáo viên đã hệ thống lại các phương pháp hoạt động Công đoàn và chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành Y tế thành phố Đà Nẵng lần thứ X đề ra.

Tin, ảnh: Bá Hiếu

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.567.178