Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị: tổ chức chương trình hiến máu “Blouse trắng-trái tim hồng” năm 2022

Đăng vào 08/02/2022

Với trách nhiệm của người cán bộ y tế đối với cộng đồng, xã hội, mỗi một đoàn viên, công chức, viên chức thuộc Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị luôn nhận thức được rằng:  Lương y phải như từ mẫu là lời dạy của Bác Hồ mà mỗi cán bộ y tế phải luôn khắc sâu trong tâm trí. Là người thầy thuốc không những phải giỏi về chuyên môn mà phải có tâm, có đức hết lòng vì người bệnh. Vì vậy, trong công tác hiến máu tình nguyện thì cán bộ ngành y tế phải gương mẫu dẫn đầu.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm. Trước tình hình đó, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức chương trình hiến máu “Blouse trắng-trái tim hồng” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành và Lãnh đạo BVĐK tỉnh động viên các đoàn viên hiến máu

Tham gia buổi hiến máu có gần 200 tình nguyện viên là đoàn viên, CCVCLĐ đến từ các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Y tế, kết quả thu được 179 đơn vị máu.

Các chiến sỹ áo trắng tình nguyện tham gia hiến máu

Niềm vui của đoàn viên tham gia chương trình

Trong những năm qua, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tổ chức thành công nhiều chương trình hiến máu và đây là một hoạt động thường niên của ngành nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 và mỗi dịp Tết đến xuân về và là đợt thứ ba trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19.