Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh: Nỗ lực chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho “chiến sĩ áo trắng”

Đăng vào 29/10/2021

Trước đó, ngày 31/8, đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh gồm 32 người đến từ 11 đơn vị y tế trên toàn tỉnh được cử đi hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Thông qua cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phổi, ngành y tế đã trao quà hỗ trợ cho 3 cán bộ y tế nhiễm COVID-19 đang điều trị tại đây.

Qua 1 tháng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở tỉnh bạn, trước khi về, đoàn đã được xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính. Ngay khi về đến Hà Tĩnh, đoàn được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên và được lấy mẫu theo đúng quy định.

Tại đây, qua test nhanh COVID-19, phát hiện có 3 cán bộ nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, các mẫu xét nghiệm nói trên đã được chuyển về CDC xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT - PC và được khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2

Sau khi có kết quả, 3 cán bộ đã được đưa về chăm sóc tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh. Đến nay, tình hình sức khỏe của 3 cán bộ đều ổn định.

Là lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19, những nhân viên y tế luôn phải chịu nhiều hiểm nguy, vất vả. Thực tế đã có nhiều y, bác sĩ bị nhiễm bệnh. Thời gian qua, Công đoàn  ngành Y tế Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tiếp thêm sức mạnh cho những “chiến sĩ áo trắng” đang ngày đêm xông pha chống dịch

CĐN Y tế tiếp nhận 50 triệu đồng từ Công ty Điện lực Hà Tĩnh hỗ trợ Y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch

Để góp phần chăm lo tốt hơn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, Công đoàn ngành Y tế đã vận động các nhà hảo tâm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ vật chất, tinh thần chung tay phòng chống dịch. Qua đó chia sẻ và cỗ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Đến nay, Công đoàn ngành đã nhận được sự hỗ trợ trên 100 triệu đồng. Số tiền trên được công đoàn Ngành hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng theo quy định.

Ngoài ra, Công đoàn ngành y tế đề xuất với Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 3 đơn vị có lực lượng đang tham gia phục vụ tuyến đầu chống dịch COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ  4 với tổng số tiền 60 triệu đồng (CDC Hà Tĩnh 30 triệu, Bệnh viện tỉnh 20 triệu, CĐN Y tế 10 triệu). Hỗ trợ 02 cán bộ dương tính với số tiền 4 triệu đồng, hỗ trợ 18F1 với số tiền 18 triệu đồng và 12 đoàn viên nữ mang thai, nuôi con nhỏ với số tiền 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 với  63 y, bác sỹ, mỗi người 1 triệu đồng, với tổng số tiền 63 triệu đồng.  

Ngoài ra, Công đoàn Ngành Y tế phối hợp với các công đoàn cơ sở trao gần 300 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ảnh hưởng dịch Covid-19, mỗi suất trị giá từ 1 đến 1,5 triệu đồng... Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế còn tổ chức ký kết Chương trình phúc lợi với Công ty cổ phần sữa Hà Lan, giúp đoàn viên có nhu cầu được mua sữa giảm giá…

Công đoàn ngành Y tế ủng hộ quỹ vắc xin tại Uỷ ban mặt trận tổ quốc tỉnh số tiền 65,1 triệu đồng; Khâu nối với nhà tại trợ kêu gọi ủng hộ, lắp đặt miễn phí 5 máy lọc nước tại các bệnh viện. Hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, trị giá gần 200 triệu đồng.

Các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, thể hiện vai trò, trách nhiệm của Công đoàn ngành Y tế cũng như sự quan tâm của hậu phương dành cho nơi tiền tuyến. Đây là nguồn động viên kịp thời cho các “chiến sĩ áo trắng” tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.