Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp nhận 01 tỷ đồng do Vietsovpetro trao tặng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Đăng vào 16/08/2021

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, sự xuất hiện của nhiều biến thể, trong đó có biến thể Delta có khả năng lây nhiễm rất nhanh và nguy hiểm đã tạo lên làn sóng dịch lần thứ 4 bùng phát, lây lan nhanh, rộng tại nhiều tỉnh miền Nam. Trước bối cảnh ấy, Bộ Y tế đã phải đưa ra quyết định quan trọng, điều động 10.000 cán bộ y tế  từ miền Bắc, miền Trung đi tăng cường hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam để hỗ trợ đồng nghiệp và đồng bào miền Nam. Cán bộ tăng cường là những cán bộ y tế ưu tú, quyết hy sinh những hạnh phúc cá nhân, xung phong lên đường vì trách nhiệm của người Thầy thuốc, vì nghĩa vụ phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân dù họ gặp rất nhiều khó khăn, công việc căng thẳng, nguy hiểm, dễ lây nhiễm, thiếu thốn cả trang thiết bị bảo hộ cá nhân, điều kiện sinh hoạt vất vả, áp lực khi phải sống xa gia đình, để lại con thơ, cha mẹ già yếu tại quê nhà.

Thấu hiểu những nỗi khó khăn, vất vả ấy, ngay khi Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Tổng Liên đoàn và vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí để mua thẻ Bảo hiểm an toàn trang bị cho các “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch, Liên doanh Việt –Nga Vietsovpetro đã trao tặng Công đoàn Y tế Việt Nam số tiền 01 tỷ đồng để mua thẻ bảo hiểm an toàn. Đối với gói bảo hiểm này, các cán bộ y tế có thẻ bảo hiểm không may bị mắc bệnh, rủi ro khi đang làm nhiệm vụ, bị tai nạn, rủi ro do tiêm chủng sẽ được thanh toán tối đa 50.000.000 VNĐ/người. Thông qua việc hỗ trợ này, Vietsovpetro mong muốn chia sẻ, động viên tinh thần cũng như gửi lời tri ân đến những hi sinh, cống hiến thầm lặng của đội ngũ cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Đây là hoạt động Liên doanh Việt –Nga Vietsovpetro chung tay cùng các đơn vị trong toàn Tập đoàn DKVN, thể hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội trong cuộc chiến ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu cảm ơn tại buổi tiếp nhận, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng, cùng với  những nỗ lực của ngành Y tế, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự hỗ trợ, động viên kịp thời, chung tay của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm xã hội cao như Liên doanh Việt –Nga Vietsovpetro , chắc chắn sẽ giúp cho lực lượng Y tế tuyến đầu an tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần tạo nên sức mạnh để cả nước chiến thắng dịch bệnh, sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường mới, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội”.

Công đoàn Y tế Việt Nam đã có thư cảm ơn sâu sắc tới nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn không chỉ về vật chất mà còn mang lại giá trị tinh thần rất lớn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, tiếp thêm sức mạnh cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu của Liên doanh Việt –Nga Vietsovpetro.