Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia đoàn công tác Bộ Y tế tháp tùng lãnh đạo Nhà nước thăm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Đăng vào 22/01/2023
Ngày 21/01/2023, (tức ngày 30 Tết), đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã tham gia đoàn công tác của Bộ Y tế tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc, thăm, động viên đội ngũ bác sĩ, nhân viên Y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Báo cáo với Thủ tướng, TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh Nhiệt đới Trung ương được Bộ Y tế giao nhiệm vụ điều trị, phục hồi các chức năng về các các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới tại Việt Nam. Đến nay, Bệnh viện được đánh giá là bệnh viện hàng đầu về các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới tại Việt Nam, trong đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua, Bệnh viện đã thăm khám, chăm sóc và điều trị hơn 2 vạn ca COVID-19. Hiện nay, Bệnh viện có nhiệm vụ giúp các Bệnh viện khu vực miền Bắc đào tạo đội ngũ bác sĩ nhân viên y tế chuyên về hồi sức tích cực. Lãnh đạo Bệnh viện cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện cử cán bộ đi học tập trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, tiếp thu các kỹ thuật mới trong y khoa.

Đ/c Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) tham gia đoàn công tác

Tại buổi làm việc TS.BS Phạm Ngọc Thạch chia sẻ thêm: “Sau khi góp sức trong công cuộc khống chế được dịch bệnh COVID-19 của ngành Y tế, một điều đáng mừng là số lượng người bệnh tin tưởng đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng đông, do đó, doanh thu của bệnh viện tăng hơn, bệnh viện đã có nguồn thu nhập tăng thêm để chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Bệnh viện”.

Đ/c Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao quà động viên đội ngũ đoàn viên, người lao động Bệnh viện đang trực Tết, đảm bảo công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân nặng

Báo cáo với lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, Điều dưỡng Chuyên khoa I, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Doãn Thị Nguyệt cho biết: “Năm nay các nguồn thu của Bệnh viện đã dồi dào hơn, Bệnh nhân đến với Bệnh viện và ở lại điều trị trong dịp Tết cũng đông hơn năm trước nhiều, Ban Giám đốc Bệnh viện có điều kiện quan tâm cả vật chất và tinh thần của người lao động, đêm giao thừa sẽ có bánh chưng, bánh kẹo và năm nay trung bình mỗi đoàn viên được nhận hơn 10 triệu đồng tiền thưởng Tết”.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam rất vui mừng trước những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được, phát biểu tại buổi làm việc đồng chí chia sẻ, đã rất xúc động khi được chứng kiến rất đông đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện vẫn còn ở lại trực Tết, phục vụ bệnh nhân nặng không thể về nhà ăn Tết. Đồng chí rất chia sẻ với những những nữ cán bộ y tế đang phải gác lại công việc gia đình, gác lại những lo toan, chăm lo cho bữa cơm tất niên đón giao thừa để lại bệnh viện cùng người bệnh. Đồng chí cùng gửi lời thăm hỏi, chúc Tết tới toàn thể cán bộ, đoàn viên người lao động Bệnh viện. Nhân dịp này, đồng chí gửi tặng giỏ quà Tết động viên tinh thần đoàn viên, người lao động bệnh viện đang trực Tết.

Đồng chí cũng tin tưởng rằng được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo Bệnh viện,  Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, trong năm tới có nhiều hoạt động phong trào, tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong toàn bệnh viện, từ đó góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Y tế trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Trước đó, ngày 16/01/2023, Công đoàn Y tế Việt Nam đã cử 01 đoàn công tác đến thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ 45 đoàn viên, người lao động của Bệnh viện với tổng số tiền 22, 5 triệu đồng.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.393.807