Công đoàn Y tế Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai

Đăng vào 16/01/2023
Sáng ngày 10/01/2023, Bệnh viện Bạch Mai long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2022 để tổng kết những kết quả hoạt động đạt được trong năm qua và đề ra phương hướng hoạt động, giải pháp xây dựng Bệnh viện trong năm 2023.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có TS. BS Dương Đức Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện; PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện; Đồng chí Vũ Văn Hồng và PGS.TS Vũ Văn Giáp - Phó giám đốc Bệnh viện; TS.BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng gần 500 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 4.000 đoàn viên công đoàn, người lao động của Bệnh viện tham dự hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Bạch Mai

Tại hội nghị PGS.TS Đào Xuân Cơ đã thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện báo cáo khái quát những thành tựu của tập thể lãnh đạo và cán bộ, đoàn viên, người lao động đã chung sức, đồng lòng phấn đấu đạt được trong năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động, giải pháp xây dựng Bệnh viện trong năm 2023 thể hiện trên các mặt: trong những tháng đầu năm 2022, dịch Covid- 19 đã bùng phát ở khu vực Hà Nội với số lượng người bệnh COVID-19 nhập viện tăng đột biến. Thực hiện phương châm tại chỗ, bệnh viện đã tích cực thu dung điều trị cách ly người bệnh tại các buồng cách ly của đơn vị. Bệnh viện tổ chức điều trị và cấp phát thuốc ngoại trú cho hơn 3.000 CBNV Bệnh viện bị COVID-19, góp phần kiểm soát tốt dịch COVID-19 tại Hà Nội. Đặc biệt trong các tháng cuối năm 2022, Bệnh viện đã triển khai điều trị thành công cho hàng nghìn lượt bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue cũng như các bệnh dịch khác như bệnh do Adenovirus, cúm A/B, bệnh đậu mùa khỉ… tại bệnh viện đã ứng dụng kỹ thuật cao, kỹ thuật mới tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo. Sau hơn 2 năm thực hiện đề án thí điểm tự chủ với nhiều thách thức, cùng với  sự đoàn kết nhất trí, đồng lòng của Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn cùng đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động  đã nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc 10 thành tựu tiêu biểu đã đề ra trong năm 2022, tiếp tục xây dựng phương hướng hoạt động, giải pháp xây dựng Bệnh viện trong năm 2023.

Hội nghị cũng đã báo cáo, đánh giá hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân đồng thời tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân với 9 thành viên. Qua đó  góp phần nâng cao việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở, từng bước phát huy hơn nữa vai trò giám sát công khai của quần chúng với các hoạt động chuyên môn, việc sử dụng quỹ phúc lợi, ngân sách nhà nước, góp phần triển khai thực hiện tốt hơn nữa chế độ chính sách đối với đoàn viên, người lao động, giảm thiểu việc khiếu nại, tố cáo và minh bạch tài chính tại đơn vị.

PGS, TS Phạm Thanh Bình trao cờ thi đua xuất sắc và hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Tới dự Hội nghị PGS, TS Phạm Thanh Bình- chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện với các hoạt động của Công đoàn cơ sở trong việc triển khai các hoạt động chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được thể hiện trên các mặt: Từ tháng 4/2022 Bệnh viện đã thành lập Phòng Y tế cơ quan thuộc Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, viên chức và người lao động của Bệnh viện. Trong năm 2022 đơn vị đã tổ chức thành công Hội thao Bệnh viện với sự tham gia của đông đảo các vận động viên, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất được hưởng ứng rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên, người lao động; cơ sở vật chất của các khoa, phòng trong bệnh viện ngày một khang trang hơn, điều kiện làm việc của người lao động ngày một cải thiện, các hoạt động hợp tác quốc tế trên mọi lĩnh vực được đánh giá cao. Với chức năng nhiệm vụ là một bệnh viện tuyến cuối bệnh viện Bạch Mai tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp trong cán bộ viên chức, người lao động. Tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là những người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022 vượt qua nhiều thách thức và khó khăn Bệnh viện Bạch Mai luôn khẳng định vị thế phấn đấu hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ và 10 thành tựu tiêu biểu trong năm đã đề ra…. Đồng chí Chủ tịch tin tưởng rằng, trong năm 2023, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Bạch Mai sẽ chung sức, đồng lòng tiếp tục đoàn kết phấn đấu hoàn thành vượt mức các kế hoạch công tác và 8 mục tiêu trong năm 2023 đã đề ra, không ngừng nâng cao vị thế của Bệnh viện Bạch Mai ở trong nước và hội nhập cùng các nước trong khu vực và quốc tế, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Nguyễn Thị Thu Chung

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.393.841