Công đoàn cơ sở Viện Dược liệu tổ chức lớp Phổ biến kiến thức, kỹ năng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 cho đoàn viên Công đoàn

Đăng vào 28/11/2022

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong đơn vị và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nan cứu hộ của đơn vị, sáng ngày 25/11/2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Công đoàn cơ sở Viện Dược liệu đã phối hợp với Công an PCCC Quận Hoàn Kiếm tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Trụ sở Viện cho toàn thể đoàn viên công đoàn Viện theo hình thức trực tiếp với các đơn vị tại Hà Nôi và trực tuyến đối với các Trung tâm, trạm ở xa.

Đ/c Nguyễn Văn Giáp – Phó Chủ tịch công đoàn giới thiệu chương trình

Đ/c Nguyễn Văn Giáp – Phó Chủ tịch công đoàn giới thiệu chương trình

TS. Phan Thúy Hiền – Phó Viện trưởng khai mạc chương trình

TS. Phan Thúy Hiền – Phó Viện trưởng khai mạc chương trình

Tham dự Lớp tập huấn về phía Viện Dược liệu có đồng TS. Phan Thúy Hiền – Phó Viện trưởng Viện Dược liệu, ThS. Đỗ Thị Phương – Trưởng phòng Tổ chức hành chính – Chủ tịch công đoàn Viện. Về phía Công An PCCC Quận Hoàn Kiếm có ThS. Bùi Văn Hà -Cán bộ Phòng cháy chữa cháy - Công An Quận Hoàn Kiếm và toàn thể đoàn viên công đoàn Viện cũng như các học viên, sinh viên đang công tác và học tập tại Viện.

Giảng viên ThS. Bùi Văn Hà trình bày các vấn đề liên quan tới công tác PCCC

Giảng viên ThS. Bùi Văn Hà trình bày các vấn đề liên quan tới công tác PCCC

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên ThS. Bùi Văn Hà cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây. Sau đó, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: Cách thao tác, sử dụng Lăng, vòi, bình bột, bình CO2 được trang bị tại viện để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC, đây cũng là dịp để các học viên nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, người lao động trong Viện đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn thực hành PCCC

BCH Công đoàn cơ sở Viện Dược liệu

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"