Công đoàn Bệnh viện 71 TW tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng

Đăng vào 14/09/2022

Công đoàn là tổ chức là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, là thành viên trong hệ thống chính trị xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tham gia xây dựng Đảng là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn. Cùng với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động,  Công đoàn ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ý thức rõ về điều đó, Công đoàn Bệnh viện 71 TW đã bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ Bệnh viện, phối hợp cùng các cấp uỷ Đảng để thực hiện tốt Công tác tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.       

Đại hội Chi bộ Khoa Dược - Đảng bộ Bệnh viện 71 Trung ương

 Bệnh viện 71 Trung ương là Bệnh viện hạng 1 trực thuộc quản lý của Bộ Y tế, đóng tại Phường Quảng Tâm ( TP Thanh Hoá). Đảng Bộ Bệnh viện 71 Trung ương có 25 chi bộ trực thuộc với tổng số đảng viên là 210 đ/c (Nữ: 95 ~45%; Nam: 115 ~ 55%), trong đó có số đảng viên dự bị là 14 đ/c. BCH Đảng uỷ Bệnh viện hiện nay có 5/11 đồng chí là uỷ viên BCH Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2023.

Đại hội Chi bộ Khoa Dược - Đảng bộ Bệnh viện 71 Trung ương

Thực hiện kế hoạch số 44 - KH/ĐUK ngày 22/4/2022 của Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh Thanh Hoá về việc tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, Ngay từ đầu tháng 5/2022, Đảng Uỷ Bệnh viện đã ra Nghị quyết về việc triển khai thực hiện công tác tổ chức Đại hội Chi bộ theo phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ, đoàn kết đi đôi với giữ vững nguyên tắc; coi trọng chất lượng, hiệu quả và phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu cấp ủy. Trong vòng 2 tháng, kể từ Đại hội điểm của Chi bộ Khoa Dược tổ chức vào đầu tháng 6/2022 và Đại hội Chi bộ cuối cùng được tổ chức vào đầu tháng 8/2022, toàn thể Đảng viên của các chi bộ trong Đảng bộ Bệnh viện 71 TW đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên về công tác Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng các quy định của Điều lệ Đảng, tham gia tích cực với tinh thần trách nhiệm cao để tất cả các Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình. Công đoàn các bộ phận khoa phòng của nhiều đơn vị đã phối hợp cùng cấp uỷ đồng cấp tổ chức Đại hội trang trọng, vui tươi với cơ sở hậu cần chu đáo.

Đại hội Chi bộ Khoa Dược - Đảng bộ Bệnh viện 71 Trung ương

Đảng uỷ Bệnh viện đã chỉ đạo sâu sát công tác chuẩn bị cũng như phân công các đảng uỷ viên trực tiếp tham gia chỉ đạo Đại hội của 25 Chi bộ. 100% các chi bộ đã thực hiện đầy đủ các nghi thức cũng như các quy định của Đại hội với không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết để có kết quả tốt đẹp về thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Bệnh viện, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, đảm bảo công tác khám chữa bệnh và cấp cứu theo đúng chức trách nhiệm vụ và vẫn đạt tiến đọ Đại hội theo kế hoạch của Đảng uỷ. Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 đã được chuẩn bị tốt và thực hiện đúng Điều lệ Đảng; bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ và dân chủ, khách quan, minh bạch. Chú trọng phát hiện, giới thiệu tham gia cấp uỷ những cán bộ có đức, có tài, có uy tín, triển vọng thông qua hoạt động thực tiễn, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ,…Nhiều đồng chí chủ tịch Công đoàn các khoa phòng đã được tín nhiệm bầu vào cấp uỷ chi bộ.

Đến nay Đảng uỷ Bệnh viện đã ra Quyết định số 71-QĐ/ĐU ngày 19/8/2022 công nhận các chức danh ban chấp hành, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện 71 Trung ương nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó có 11 chi bộ bầu ban chấp hành, 6 chi bộ bầu Bí thư và Phó bí thư, 8 chi bộ chỉ bầu bí thư. Tỉ lệ cán bộ nữ tham gia cấp uỷ là 15,1%. Có 12 đồng chí lần đầu tham gia cấp uỷ.  100% Chi bộ đã thực hiện người đứng đầu đơn vị đồng thời là bí thư Chi bộ với tỉ lệ phiếu bầu trong Đại hội đạt tín nhiệm cao 100%, trong đó có 9/11 đồng chí Đảng uỷ viên nhiệm kỳ 2020-2025 đồng thời tham gia cấp uỷ Chi bộ với chức danh bí thư hoặc phó bí thư chi bộ. Có 20 đồng chí là cán bộ công đoàn các cấp tham gia cấp uỷ với chức danh bí thư, phó bí thư chi bộ hoặc chi uỷ viên.

Trong nửa cuối năm 2022, Đảng Bộ Bệnh viện 71 Trung ương tiếp tục xây dựng các chi bộ trong sạch vững mạnh hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2022 với sự đoàn kết nhất trí cao. Sau khi hoàn thiện đội ngũ cán bộ cấp Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cũng như hành động để đẩy mạnh công tác chuyên môn, đưa Bệnh viện 71 TW tiến lên những trang mới, thực hiện tự chủ về Y tế, đảm bảo đời sống cho CBNV,  nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững trong tình hình hiện nay./.

Lê Quốc Thịnh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.897