Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Đăng vào 27/07/2022
Ngày 27/7/2022, Công đoàn Y tế Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), nhân dịp này trao giải cuộc thi Ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” lần thứ 4, năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn; Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, UV BTV, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy khẳng định: “Cùng với sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn qua 93 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động và Công đoàn Y tế Việt Nam đã liên tục phấn đấu trưởng thành, thực hiện tốt vai trò chức năng của tổ chức công đoàn trong ngành Y tế, đóng góp xứng đáng vào thành công của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Về cuộc thi Ảnh, đồng chí Phạm Thanh Thủy chia sẻ, hưởng ứng phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã coi nội dung tổ chức Cuộc thi Ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” là một trong những hoạt động thường niên trong suốt những năm qua.

Năm 2022, bên cạnh nhiều hoạt động ý nghĩa khác, thì Cuộc thi Ảnh là một hoạt động mang tính chính trị cao, vừa để biểu dương, ghi nhận những nét đẹp trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học và trong công tác khám chữa bệnh của đội ngũ cán bộ, đoàn viên ngành Y tế, đặc biệt sự lạc quan, tin tưởng vào chiến thắng đại dịch COVID-19. Cuộc thi là một nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022).

Là đơn vị duy nhất đã triển khai thành công cuộc thi này trong 4 năm qua, coi đây là nguồn tư liệu quan trọng ghi lại những hoạt động phong phú của đoàn viên, người lao động ngành Y tế Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã triển khai Kế hoạch ngay từ đầu năm 2022.

Tại cấp cơ sở, hàng trăm tác giả là đoàn viên, người lao động ngành Y tế đã hưởng ứng tham gia cuộc thi, tại Vòng Chung kết cấp ngành, Ban Tổ chức đã chọn lựa được 19 tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, nội ý nghĩa nhất để trao giải thưởng. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác giả Huỳnh Thị Vân Anh, Bệnh viện TWG Long An với tác phẩm “Tập trung cao độ”. Ba giải Nhì thuộc về các tác giả Lê Xuân Tùng, Bệnh viện Nhi Trung ương với tác phẩm “Vòng tay nâng niu”, tác giả Nguyễn Lê Lâm Tùng, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với tác phẩm “Phút chia tay y, bác sĩ lên đường chống dịch”, tác giả Thái Thị Thùy Liên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An với tác phẩm “Hưởng ứng Tháng hành động An toàn thực phẩm”.

Tác phẩm đạt giải Nhất “Tập trung cao độ”của tác giả Huỳnh Thị Vân Anh, Bệnh viện TWG Long An

Nét đẹp hồn hậu của người nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương

"Yên tâm lên đường làm nhiệm vụ nhé, hậu phương đã có tôi!"

Nhân viên y tế luôn có những giây phút giảm stress để tiếp tục cống hiến

Các tác phẩm tham gia cuộc thi những mảnh ghép hoàn chỉnh, ghép lên một bức tranh nhiều màu sắc, đa chiều, phong phú trong các góc nhìn về hoạt động của công đoàn và đoàn viên người lao động ngành Y tế trên cả nước.