Công ty Cổ phần Hóa - Dược phẩm Mekophar tổ chức hội nghị người lao động năm 2022

Đăng vào 25/05/2022

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam, ngày 20/05/2022 vừa qua Công đoàn cơ sở phối hợp cùng với Chính quyền Công ty cổ phần Hóa - Dược Phẩm Mekophar đã tổ chức Hội nghị Người Lao động năm 2022 thành công tốt đẹp.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Ths. Nguyễn Minh Thi - Phó bí thư Đảng bộ công ty; Kỹ sư Lê Anh Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám Đốc công ty; DS. Huỳnh Thị Lan - Tổng giám đốc công ty; Cử nhân Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở; cùng Ban chấp hành CĐCS; Bí thư đoàn thanh niên; các trưởng, phó phòng ban, phân xưởng và hơn 90 công nhân viên chức (CNVCLĐ) đại diện cho hơn 700 người lao động công ty.

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát và chiều hướng tích cực nhưng hội nghị vẫn tuân thủ biện pháp khử khuẩn và đeo khẩu trang trong thời gian tiến hành Hội nghị; bên cạnh đó Ban Lãnh đạo và CĐCS vẫn duy trì tổ chức Hội nghị Người Lao động dưới hình thức đại biểu đại diện tham dự, vừa an toàn vừa hiệu quả và  không ảnh hưởng đến thời gian sản xuất nhưng vẫn truyền tải được hết nội dung của Hội nghị đến NLĐ.

Quang cảnh Hội nghị Người lao động tại Công ty MEKOPHAR

Tại Hội nghị, Kỹ sư Lê Anh Phương thay mặt lãnh đạo công ty đọc báo cáo công tác thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; báo cáo đã nêu rõ tình hình sản xuất kinh doanh năm 2021 có nhiều khó khăn trong ngành Dược Việt Nam nói chung và Công ty Mekophar nói riêng. Ngành dược gặp khó khăn do nguyên liệu sản xuất phần lớn là nguyên liệu nhập khẩu; các công ty cung cấp nguyên liệu cho ngành dược từ Trung Quốc, Ấn Độ đóng cửa nhiều nhà máy dẫn đến không đủ cung cấp nguyên liệu, hàng hóa không đúng tiến độ hoặc không cung cấp hàng. Mặt khác, tình hình dịch bệnh khiến nhiều nguyên liệu khan hiếm, giá nguyên liệu biến động tăng đột biến ảnh hưởng đến giá thành sản xuất.

Công ty Mekophar có những mặt hàng chiến lược trước kia đã từng đem lại doanh thu lớn cho công ty nhưng nay lại nằm trong danh sách thuốc kiểm soát đặc biệt nên việc sản xuất đã bị ảnh hưởng rất nhiều; hiện nay công ty có rất nhiều mặt hàng hết số đăng ký phải xin gia hạn, nhưng chưa xin được gia hạn số đăng ký vì những qui định mới của ngành Dược.

Sau phần báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của công ty năm 2021, Cử nhân Nguyễn Thị Tuyết Thanh thay mặt Ban Thường vụ công đoàn Công ty Mekophar trình bày báo cáo hoạt động công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.

Trong năm 2021, tình hình kinh tế xã hội diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong và ngoài nước, CĐCS với nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách nâng cao hoạt động chất lượng CĐCS để thể hiện được tính ưu việt của Tổ chức Công đoàn, thu hút được NLĐ gắn bó, tham gia hoạt động Công đoàn. Người lao động (NLĐ) MEKOPHAR vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Tổng giám đốc, Đảng ủy và không ngừng nỗ lực trong thi đua lao động sản xuất. Bên cạnh đó CĐCS luôn theo sát chỉ đạo của CĐYTVN triển khai các chương trình kế hoạch của công đoàn ngành, CĐCS, lồng ghép cùng chương trình hoạt động của công ty, tạo sự ổn định và xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa công đoàn các đoàn thể và các cấp chính quyền, những quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ được bảo đảm và khơi gợi nghĩa vụ của NLĐ đối với tổ chức Công đoàn, với công ty, từ đó NLĐ yên tâm trong công tác bởi sự quan tâm của chính quyền và công đoàn kịp thời. Hy vọng sang năm 2022 sẽ có nhiều khởi sắc trong sản xuất kinh doanh, đời sống của NLĐ sẽ được cải thiện hơn. Nhiều ý kiến đóng góp của NLĐ đã được lãnh đạo chính quyền, công đoàn giải quyết thấu tình, đạt lý với tinh thần “doanh nghiệp vì người lao động và người lao động vì doanh nghiệp”.

Đại diện NLĐ phát biểu ý kiến trong Hội Nghị Người Lao động năm 2022

Đại diện người sử dụng lao động trả lời giải đáp những ý kiến của NLĐ tại Hội nghị NLĐ năm 2022

Hội nghị cũng đã tổng kết thi đua năm 2021 và phát động thi đua năm 2022 cùng với sự hưởng ứng của các bộ phận trong công ty với cam kết quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao năng suất  lao động. Mỗi đoàn viên CNVCLĐ Mekophar là một kiểm soát viên, một an toàn viên, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần xây dựng thương hiệu Mekophar, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2022. CĐYTVN khen tặng 05 đoàn viên công đoàn “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng công đoàn vững mạnh năm 2021và 02 đoàn viên công đoàn khen thưởng chuyên đề “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2021.

Các Cá nhân nhận bằng khen của CĐYTVN khen tặng năm 2021.

Về công tác triển khai Tháng Công nhân năm 2022, Hội nghị đã đề ra những hoạt động chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động, thăm hỏi và tặng quà cho 01 đoàn viên công đoàn ốm đau dài ngày, 04  đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, huấn luyện kiện toàn mạng lưới An toàn Vệ sinh Lao động - Phòng chống cháy nổ. Tổ chức thi an toàn vệ sinh lao động 2022.

Đoàn viên, NLĐ được hỗ trợ khó khăn trong Tháng Công nhân năm 2022

Hội nghị cũng đề ra Nghị quyết với 100% đại biểu dự Hội nghị đồng ý tán thành. Ban Tổng Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cùng toàn thể CNVCLĐ có trách nhiệm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2022.

Nguyễn Thị Tuyết Thanh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.730