Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm “Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5”

Đăng vào 17/05/2022
Nhân kỷ niệm “Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5”, nhằm tôn vinh những giá trị và đóng góp của người điều dưỡng, đồng thời động viên những người điều dưỡng yêu ngành yêu nghề, yên tâm công tác, ngày 10/5/2022 Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm trang trọng tại Bệnh viện.

PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi Lễ

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: ThS. Hà Thị Kim Phượng – Trưởng Phòng Điều dưỡng – Dinh dưỡng, Tiết chế và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục QLKCB, Bộ Y tế; ThS. Vũ Thị Hồng Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội. Về phía Bệnh viện có: PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; ThS. Đỗ Việt Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; BSCC,BSCKII. Nguyễn Tấn Quang – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; ThS. Nguyễn Thúy Vinh – Trưởng Phòng Điều dưỡng, Chi hội trưởng Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện và sự có mặt của các đồng chí trong Đảng ủy, nguyên Lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm, Công đoàn bệnh viện, đại diện Hội cựu chiến binh, Hội Thầy thuốc trẻ, Đoàn TNCSHCM, các cựu điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng đã nghỉ hưu và toàn thể hội viên là đại biểu của các Phân hội được đề cử đến tham dự.

Buổi lễ đã diễn ra hết sức trang trọng với nghi thức rước đèn để tưởng nhớ ngọn đèn của Florence Nightingale, bà tổ của ngành Điều dưỡng thế giới. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, người khai sinh ra ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành. Hội đồng điều dưỡng thế giới đã lấy ngày ngày 12/5 – ngày sinh của bà Florence Nightingale là ngày Quốc tế Điều dưỡng nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà Nightingale đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong công tác điều trị, chăm sóc người bệnh.

Nghi thức rước đèn của các điều dưỡng

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện thay mặt lãnh đạo Bệnh viện chúc mừng khối điều dưỡng, kỹ thuật viên nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng và khẳng định vai trò, vị thế của người điều dưỡng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, trong hai năm qua, sự thành công trong phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam là thành tựu chung của toàn bộ hệ thống chính trị, của ngành y tế, trong đó không thể không kể đến đóng góp thầm lặng của những người điều dưỡng, kỹ thuật viên. Với vai trò là những chiến sĩ tuyến đầu, họ đã vượt lên những nguy cơ của dịch bệnh, dấn thân vào nơi nguy hiểm, phối hợp với các thầy thuốc, thực hiện hàng loạt các hoạt động như: sàng lọc, tổ chức cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, theo dõi, chăm sóc và là chỗ dựa tinh thần cho người bệnh COVID-19.

Đồng thời, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh bày tỏ mong muốn đội ngũ cán bộ điều dưỡng tiếp tục phát huy tinh thần y đức, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và không ngừng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ chăm sóc người bệnh, góp phần thúc đẩy Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phát triển hơn nữa, xứng đáng với vị thế bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cả nước.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe ThS. Nguyễn Thúy Vinh – Trưởng Phòng Điều dưỡng, Chi hội trưởng Chi hội điều dưỡng Bệnh viện trình bày báo cáo hoạt động năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 của Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Trong năm 2021, lực lượng điều dưỡng và kỹ thuật viên tại Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương đã dốc sức thực hiện mục tiêu kép: chi viện cho Miền Nam trong phòng chống dịch bệnh song song với công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Hà Thị Kim Phượng – Trưởng Phòng Điều dưỡng – Dinh dưỡng, Tiết chế và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục QLKCB, Bộ Y tế đánh giá cao vai trò chủ động tích cực của đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trong việc tham mưu, tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả công tác điều dưỡng tại Bệnh viện, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. ThS. Hà Thị Kim Phượng mong muốn trong những năm tới, Ban Lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo để đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện nối tiếp truyền thống tốt đẹp các thế hệ Điều dưỡng đi trước, tích cực trau dồi chuyên môn, rèn luyện tay nghề, nâng cao y đức tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng nói chung và điều dưỡng chuyên khoa Tai Mũi Họng nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phương Anh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"