Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động hướng mạnh về đoàn viên, người lao động

Đăng vào 07/05/2022
Hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có Kế hoạch ngay từ đầu năm với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cả vật chất và tinh thần cho đoàn viên người lao động toàn ngành.

Ngày 11/5 tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022 Khối các bệnh viện Trung ương trực thuộc Bộ Y tế. Chương trình buổi Lễ gồm nhiều nội dung quan trọng, bao gồm: Tham quan một số mô hình đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại Viện Huyết học –Truyền máu Trung ương; Phát động và hưởng ứng các hoạt động nhân Tháng Công nhân – Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động; Tại buổi Lễ các đơn vị tham dự sẽ có những bài tham luận về những mô hình hiệu quả đã thực hiện tại đơn vị; Nhân dịp này Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ trao hỗ trợ cho công nhân lao động các Khối Thi đua; Đồng thời tổ chức trao tặng Cờ thi đua, Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Một hoạt động hết sức ý nghĩa sẽ được triển khai ngay tại buổi Lễ, các đại biểu sẽ cùng tham gia Hiến máu tình nguyện, đóng góp vào ngân hàng máu để góp sức cứu chữa người bệnh.

Những hoạt động thường ngày của đội ngũ đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Trong tháng 5, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng sẽ tổng kết và trao giải cho Cuộc thi trực tuyến Nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh lao động trong COVID-19 tại nơi làm việc năm 2022. Đây cũng là một hoạt động thiết thực nhằm cung cấp để nâng cao kiến thức, kỹ năng, cập nhật trong công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng, chống dịch COVID-19 cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế. Đồng thời, nâng cao kiến thức, ý thức, nhận thức của người sử dụng, đoàn viên, người lao động ngành Y tế trong việc phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc nhằm cải thiện điều kiện làm việc, chăm ló sức khỏe phòng chống bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cung cấp dịch vụ y tế. Cuộc thi thể hiện sự công khai, minh bạch, lan tỏa rộng rãi trong toàn ngành Y tế, đến nay đã có 140 đơn vị tham gia dự thi với tổng số 12.400 người tham gia. Sẽ có 40 giải thưởng, tổng giá trị 83 triệu đồng sẽ được trao tới người lao động tham gia đạt giải.

Những hoạt động chăm lo cho ĐVNLĐ luôn được Công đoàn Y tế Việt Nam quan tâm

Theo bà Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam: “Một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tôn vinh, biểu dương những người lao động trực tiếp của ngành Y tế là Hội nghị Biểu dương Công nhân lao động giỏi ngành Y tế năm 2021, dự kiến tổ chức vào ngày 27/5/2022. Biểu dương Công nhân lao động giỏi là hoạt động được Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức thường niên. Đến nay, Ban Tổ chức Hội nghị đã nhận được 132 hồ sơ đủ điều kiện nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam”. Đã 2 năm liền, để tuân thủ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Công đoàn Y tế Việt Nam không thể tổ chức Hội nghị biểu dương, mà chỉ tổ chức xét hồ sơ, khen thưởng và ủy quyền cho các công đoàn cơ sở trao tặng cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị. Chắc chắn, Hội nghị biểu dương sắp tới sẽ trở thành ngày hội của người lao động ngành Y tế, đó cũng là dịp để giao lưu, học hỏi các kinh nghiệm quý từ thực tiễn để các tấm gương tiêu biểu sẽ tiếp tục tỏa sáng, cống hiến cho cơ quan, đơn vị, ngành Y tế.

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng quà và kinh phí hỗ trợ cho

đoàn viên Bệnh viện 74 Trung ương

Trước đó, ngày 05/5/2022, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động năm 2020 đã về thăm, động viên đoàn viên, người lao động Bệnh viện 74 Trung ương. Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng trao tặng 10 suất quà và hỗ trợ 3 triệu đồng/1 người cho 10 đoàn viên là cán bộ Y tế Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nghề nghiệp đồng thời trao tặng người lao động bệnh viện 1 thùng khẩu trang y tế và 50 bộ quần áo bảo hộ chuyên dụng của ngành Y.

Sau thời gian khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 phức tạp, không thể tổ chức được các hoạt động phong trào, Công đoàn Y tế Việt Nam đang khởi động lại nhiều hoạt động thiết thức, mang lại nhiều niềm vui, lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động toàn ngành. Các hoạt động này tập trung mạnh trong tháng 5, đồng thời sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Công Hằng

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"