Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học nhằm nâng cao kỹ năng cho đoàn viên người lao động, nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh

Đăng vào 29/04/2022
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương là một trong những cơ sở chuyên khoa hàng đầu về chăm sóc giọng nói. Nhằm lan tỏa sự quan tâm đến việc chăm sóc giọng nói, cung cấp góc nhìn đa chiều để bảo vệ giọng nói và cập nhật một số ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dược lâm sàng tại Bệnh viện, ngày 22/04/2022, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học chủ đề “Cập nhật chẩn đoán, điều trị rối loạn giọng và các bệnh lý liên quan” bằng hình thức trực tuyến. Hội thảo do PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viện chủ trì với sự tham gia của gần 150 học viên, bác sĩ tại Bệnh viện và Bộ môn Tai Mũi Họng từ các trường Đại học, Học viện y dược cùng các đối tượng quan tâm.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo khoa học được tổ chức với sự tham gia báo cáo của các chuyên gia đầu ngành như: TS. Phạm Hiển – Viện Ngôn ngữ học, PGS.TS Phạm Thị Thúy Vân – Đại học Dược Hà Nội, ThS.BS Nguyễn Thị Thu Đức – Khoa Tai Mũi Họng-Bệnh viện Bạch Mai, ThS.BSNT Đỗ Thị Dung, TS Nguyễn Duy Dương, BSNT Phạm Thị Hiền – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương với các nội dung: Đánh giá rối loạn giọng qua phương pháp chủ quan người bệnh và phương pháp cảm thụ (chủ quan thầy thuốc); Tổng quan về phân tích chất thanh; Triển khai Dược lâm sàng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sử dụng kháng sinh tại Bệnh viện; Tổng quan về trị liệu giọng nói; Cập nhật về phẫu thuật thanh.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết: Chức năng phát âm rất quan trọng, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà mọi người sẽ xuất hiện các vấn đề về giọng nói. Khi bị rối loạn giọng nói sẽ gây khó khăn trong việc phát ra âm thanh sao cho đúng. Hội thảo khoa học là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, cập nhật những khái niệm ban đầu, những thông tin cần thiết, bổ ích về rối loạn giọng nói. Các nội dung về phương pháp điều trị nội khoa, luyện giọng, điều trị can thiệp (vi phẫu thanh quản, tiêm steroid dây thanh, phẫu thuật cắt dây thanh), dược,… góp phần vào chiến lược điều trị tổng thể cho người bệnh, đem lại chất lượng giọng nói tốt nhất cho người bệnh.

Một số hình ảnh báo cáo viên chia sẻ kiến thức tại buổi Hội thảo


 

Tại Hội thảo khoa học trực tuyến, các bác sĩ đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau đã thảo luận rất sôi nổi về các nội dung được đề cập nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Những buổi Hội thảo khoa học thực sự là một diễn đàn quan trọng, qua đó đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện được cập nhật thêm những thông tin mới, hữu ích, giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Phương Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.394.310