Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức sinh hoạt khoa học trực tuyến– một trong những hoạt động nhằm nâng cao tay nghề chuyên môn cho đoàn viên công đoàn, người lao động

Đăng vào 17/03/2022
Có rất nhiều khâu trong quá trình lấy máu ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Nhằm khắc phục các nhược điểm trong quá trình lấy máu, cập nhật kỹ thuật lấy máu an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và chính xác cho đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, ngày 12/03/2022 Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến và Phòng Điều dưỡng đã phối hợp tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Cập nhật quy trình kỹ thuật lấy máu chân không” bằng hình thức trực tuyến

PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi SHKH

Tham dự buổi Sinh hoạt khoa học, có: PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; ThS.ĐD. Nguyễn Thúy Vinh - Trưởng phòng Điều dưỡng, Phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và đông đảo các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Phát biểu khai mạc buổi Sinh hoạt khoa học, PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Sinh hoạt khoa học là diễn đàn trao đổi chuyên môn nhằm cập nhật những kiến thức mới, kỹ thuật mới, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại Bệnh viện, góp phần nâng cao tay nghề chuyên môn của các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, đồng thời mang lại lợi ích thiết thực giúp người bệnh được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến.

Tham gia báo cáo khoa học, ThS.ĐD. Nguyễn Thúy Vinh - Trưởng phòng Điều dưỡng, Phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã chia sẻ những kiến thức về “Quy trình kỹ thuật lấy máu chân không” với nhiều nội dung cô đọng và hấp dẫn. Cùng với đó, các điều dưỡng và kỹ thuật viên tiếp tục được hướng dẫn chi tiết hơn qua bài “Thực hành kỹ thuật lấy máu chân không và một số trường hợp lưu ý” của CN. Nguyễn Thị Ngọc Đan.

Các đại biểu tham dự Sinh hoạt khoa học qua hình thức trực tuyến

Chuyên đề Sinh hoạt khoa học đã cung cấp nhiều kiến thức mới, bổ ích trong kỹ thuật lấy máu và lấy máu chân không, nhận được nhiều ý kiến trao đổi của các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong Bệnh viện nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Phương Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.394.378