Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, đảng viên

Đăng vào 10/03/2022
Ngày 9/3/2022, tại Bộ Y tế, Đảng ủy Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Đỗ Việt Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, của Đảng ủy Bộ Y tế, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế, Ủy viên Ban chấp hành các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Y tế.

Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, đảng viên - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Trần Minh.

Đồng chí Nguyễn Đình Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ báo cáo kết quả năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Bộ Y tế năm 2022. Theo đó báo cáo nhấn mạnh nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của toàn Đảng, toàn dân, của các cấp, các ngành. Trong đó, ngành Y tế với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân đã tích cực, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn, hạn chế làm chậm sự xâm nhập của dịch bệnh COVID-19 vào nước ta, cũng như khống chế dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng với điều kiện tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

Báo cáo cũng xác định 7 nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ Bộ Y tế cần thực hiện trong năm 2022 là tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội; tập trung triển khai xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật như Luật Khám, chữa bệnh sửa đổi, Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi… cũng như các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long - Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh 8 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà các đảng ủy, chi ủy trong toàn Đảng bộ Bộ Y tế cần chú trọng thực hiện trong năm 2022. Đó là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt củng cố y tế cơ sở, y tế dự phòng; xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng, của đảng viên, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ y tế; đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của ngành, đáp ứng các yêu cầu về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân…

Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, đảng viên - Ảnh 3.

Đồng chí Đỗ Việt Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trần Minh.

Thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Đỗ Việt Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã đánh giá cao những nỗ lực của toàn Đảng bộ Bộ Y tế trong năm 2021 trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ xây dựng đảng trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, chưa từng có trong lịch sử.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp tục nhấn mạnh 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà các đảng ủy, chi ủy và từng đảng viên trong toàn Đảng bộ Bộ cần chú trọng thực hiện trong năm 2022 nhằm phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức đảng, đảng viên trong Đảng bộ Bộ Y tế.

Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, đảng viên - Ảnh 4.

Trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho các đảng viên của Đảng bộ Bộ Y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền. Ảnh: Trần Minh.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Đỗ Việt Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã trao Bằng khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân của Đảng bộ Bộ Y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016 – 2020), trong đó Đảng bộ Báo Sức khỏe và Đời sống vinh dự có 2 đồng chí là đồng chí Bí thư Đảng ủy Trần Tuấn Linh và đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Tô Quang Trung. Đảng ủy Bộ Y tế cũng đã trao Giấy khen cho 5 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảng trong năm 2021.

Ban Tuyên giáo - Nữ công

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.393.116