Sở Y tế Cao Bằng tổ chức gặp mặt, biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19 và công tác năm 2021

Đăng vào 02/03/2022
Ngày 26/02/2022, Sở Y tế tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021 nhân dịp Kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022).

Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong tặng Bằng khen của UBND tỉnh Cao Bằng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự tại buổi gặp mặt có Ban Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; công chức, viên chức, người lao động và công chức, viên chức biệt phái các phòng thuộc Sở Y tế; đại diện các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021; viên chức thực hiện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được xem phóng sự "Y tế Cao Bằng 77 năm  - một chặng đường" và phóng sự "Sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng". Phóng sự đã khái quát được lịch sử hình thành của ngành Y tế Cao Bằng trong 77 năm qua, đã từng bước vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Lương y phải như từ mẫu". Đồng thời, nêu bật được sự hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong công tác khám chữa bệnh, nhất là phòng, chống đại dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Cao Bằng, ngành Y tế tỉnh Cao Bằng tiếp nối truyền thống anh hùng, bất khuất của nhân dân, dân tộc Việt Nam, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đã có 98 công chức, viên chức tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống đại dịch COVID-19.

Những đóng góp tích cực của các Đoàn nhân lực y tế Cao Bằng góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 đã được lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, KTV Lý Thị Năm, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa là một trong những viên chức tham gia Đoàn nhân lực chia sẻ: Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, những lời động viên kịp thời từ lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị gửi vào "nơi tâm dịch", đó luôn là những món ăn tinh thần tiếp thêm động lực cho cả đoàn yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Những kết quả trên đã góp phần tô thắm thêm bề dày thành tích cũng như những đóng góp, những hy sinh và sự cống hiến hết mình của các thế hệ đi trước. Tiếp nối truyền thống và phát huy những thành quả đã đạt được, đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Cao Bằng đang ra sức thi đua, học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, rèn đức luyện tài, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân.

Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển của ngành Y tế tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong chia sẻ, khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của ngành Y tế tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, gửi gắm những nội dung, thông điệp, giáo dục truyền thống, nâng cao y đức cho thế hệ y, bác sĩ trẻ, từ đó có động lực để tiếp tục kế thừa sự nghiệp của thế hệ đi trước, nỗ lực đoàn kết, phát huy tốt năng lực chuyên môn, phấn đấu làm tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế trao danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" của UBND tỉnh Cao Bằng tặng các đơn vị.

Đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế trao Bằng khen của UBND tỉnh Cao Bằng cho các cá nhân Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2020 - 2021.

Sở Y tế đã triển khai Quyết định tặng Bằng khen của UBND tỉnh Cao Bằng cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh; Quyết định của UBND tỉnh về việc tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm 2021; Quyết định của UBND tỉnh về việc tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2021.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế tặng quà cho viên chức thực hiện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố

Trong dịp này, Sở Y tế đã thông qua Quyết định Phê duyệt danh sách các viên chức thực hiện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng theo phân công của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng. Nhân lực hỗ trợ gồm 23 viên chức công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; thời gian thực hiện hỗ trợ từ ngày 26/02/2022; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có trách nhiệm đảm bảo đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn... và chi trả chế độ, chính sách phòng, chống dịch cho các viên chức theo quy định.

Đức Giang

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.708