NÉT ĐẸP NGƯỜI LAO ĐỘNG Sôi nổi Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

Đăng vào 25/02/2022
Hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất.


Sôi nổi vòng chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiêp, tận tâm”

Những thí sinh vào vòng chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất. Ảnh: Nam Trân

Đối tượng dự thi là nữ đoàn viên công đoàn (không giới hạn độ tuổi) đang làm việc tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam. Sau gần một năm tổ chức, Hội thi đã thu hút hàng trăm thí sinh tham gia vòng thi cấp cơ sở do Công đoàn cơ sở tổ chức.

Rất nhiều video trình diễn áo dài, video ghi lại công việc hằng ngày đã được gửi về dự thi. Các video chân thực, sinh động, thu hút đã thể hiện được vẻ đẹp của người phụ nữ ngành Y - những chiến sĩ áo trắng luôn giữ được nét duyên dáng của phụ nữ Việt Nam và luôn tận tâm, trách nhiệm trong công việc. Sau vòng sơ loại đã có 35 video dự thi của thí sinh tại 22 Công đoàn cơ sở lọt vào vòng chung kết.

Đồng chí Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: “Ban tổ chức Hội thi mong muốn tôn vinh, tạo sân chơi lành mạnh cho nữ đoàn viên, người lao động ngành Y tế sau những giờ làm việc căng thẳng, nhiều áp lực; để tôn vinh chị em điển hình vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà. Phụ nữ là để yêu thương và phụ nữ ngành Y không chỉ nhận yêu thương của mọi người mà còn phải thực hiện lời dạy của Bác là lan tỏa yêu thương đến người bệnh, “thầy thuốc như mẹ hiền”. Muốn yêu thương người bệnh và được người bệnh yêu thương thì phụ nữ ngành Y không chỉ duyên dáng mà phải chuyên nghiệp, tận tâm để giúp người bệnh vượt qua nỗi đau và nâng cao chất lượng phục vụ. Qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn xã hội tôn vinh, thấu hiểu, chia sẻ với những người phụ nữ ngành Y và lan tỏa niềm tự hào về phụ nữ ngành Y trong mắt gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người dân”.

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 06/03/2022. Thí sinh trải qua hai vòng thi. Vòng 1 gồm phần thi trình diễn áo dài tự chọn và thi ứng xử; vòng 2 gồm thi trình diễn trang phục áo dài, trang phục tự chọn và thi ứng xử.

Các thí sinh chiến thắng sẽ nhận được các giải thưởng: Giải Đặc biệt: 10 triệu đồng; 02 giải Nhất, mỗi giải 5 triệu đồng; 03 giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; 09 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng; 19 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó còn có 5 giải phụ, mỗi giải 2 triệu đồng dành cho: Thí sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất, thí sinh trình diễn trang phục ngành Y đẹp nhất, thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất, thí sinh có cách ứng xử hay nhất, thí sinh được yêu thích nhất (thông qua hệ thống bình chọn trên Fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam). Các thí sinh tham dự còn nhận được quà tặng từ nhà tài trợ: Công ty CP Thời trang Sen Vàng, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Trường Giang,...

Ngoài ra, từ ngày 25/2 đến ngày 3/3/2022, sẽ có một cuộc bình chọn nhằm tìm ra thí sinh được yêu thích nhất trên mạng xã hội TikTok. Tất cả 35 clip thí sinh lọt vào vòng chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” sẽ được đăng tải trên tài khoản TikTok Công đoàn Việt Nam để người xem bình chọn. Sau một tuần bình chọn, video clip của thí sinh nào có điểm tương tác cao nhất sẽ có cơ hội được nhận giải thưởng "Thí sinh được yêu thích nhất trên TikTok", với giá trị giải thưởng 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Đêm Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” sẽ được tổ chức vào tối Chủ nhật, ngày 06/03/2022 tại Hà Nội và được livestream trên Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn, Fanpage: Cuộc sống an toàn, Công đoàn Y tế Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

Ban Tuyên giáo - Nữ công

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.191.794