Lãnh đạo Công đoàn Việt Nam tham gia Tết trồng cây tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Đăng vào 12/02/2022
Nhân dịp xuân Nhâm Dần, sáng 10/01/2022, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức Tết trồng cây. Đồng chủ trì Tết trồng cây có đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Báo cáo với đoàn công tác, PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, đồng thời hưởng ứng Đề án do Chủ tịch nước phê duyệt về việc trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có nhiểu năm tổ chức Tết trồng cây. Lãnh đạo Bệnh viện phối hợp với Công đoàn Bệnh viện phát động đoàn viên, người lao động trong Bệnh viện tham gia tích cực hoạt động ý nghĩa này nhằm  phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, là hành động thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam ghi nhận những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và đoàn viên, người lao động toàn Bệnh viện, năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng ngoài công tác điều trị bệnh viện đã điều động hàng trăm Thầy thuốc hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Nam góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Trong bối cảnh dịch bệnh, bệnh viện và công đoàn bệnh viện luôn quan tâm tới đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động, đảm bảo trả lương, thưởng và phụ cấp đầy đủ; tổ chức thăm hỏi, đông viên cán bộ, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn...Tết trồng cây nhân dịp đầu xuân đã trở thành hoạt động thường xuyên của Bệnh viện, đây thực sự là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phù hợp với chủ trương của Tổng Liên đoàn, ngành Y tế xây dựng cơ sở y tế “Xanh, Sạch, Đẹp” cần lan tỏa tới nhiều đơn vị trong ngành. Chính nhờ hoạt động thiết thực này, đến nay, khuôn viên của Bệnh viện giống như một công viên nhỏ, mang đến cho người bệnh, người nhà người bệnh, đặc biệt các em bé được sinh tại bệnh viện một môi trường rất trong lành, có lợi cho sức khỏe. Để ghi nhận những nỗ lực này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng Bệnh viện Phụ sản Trung ương Cờ thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp” năm 2021.

Cũng theo PGS.TS Trần Danh Cường, sau Tết Nguyên đán số ca mắc COVID-19 tăng hơn, trong đó có bệnh nhân là phụ nữ mang thai. Để đảm bảo an toàn khám chữa bệnh, thời gian quan bệnh viện đã tiến hành các biện pháp để đảm bảo an toàn, thuận lợi nhất cho người bệnh, thai phụ và người nhà bệnh nhân.

Gửi lời chúc mừng những kết quả mà tập thể lãnh đạo, đoàn viên, người lao động Bệnh viện đã đạt được, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với hoạt động của Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói riêng và ngành y tế nói chung.

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam cùng bày tỏ mong muốn, với vai trò là bệnh viện tuyến đầu về sản khoa, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới; vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tiếp tục phát triển bệnh viện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động và luôn làm tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia Tết trồng cây cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Dịp này, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo Công đoàn Y tế  Việt Nam cùng cán bộ, nhân viên bệnh viện đã tham gia trồng 18 cây lưu niên ở khu vực tuyến phố Triệu Quốc Đạt, nơi Bệnh viện Phụ sản Trung ương đang đóng chân.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng những món quà Tết động viên tinh thần cho đoàn viên, người lao động Bệnh viện.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Mong rằng một mùa xuân mới sẽ mang đến những niềm vui mới, những thành công mới cho tập thể lãnh đạo, đoàn viên, người lao động của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hoạt động Tết trồng cây nhân dịp đầu xuân của Bệnh viện sẽ được duy trì hàng năm để Bệnh viện ngày càng xanh, góp phần làm cho Hà Nội ngày càng xanh, đề án 1 tỷ cây xanh sẽ thành công tốt đẹp.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.392.634