Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng các tài liệu về phòng, chống dịch COVID-19 cho Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 3

Đăng vào 03/12/2021

Sáng 03/12/2021, Đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi thăm quan và trao tặng tài liệu về phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 3. Tham dự có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng các đồng chí Trưởng các Ban, Văn phòng Công đoàn Y tế Việt Nam. Tiếp đoàn công tác có Bà Trần Việt Hoa, Giám đốc Trung tâm, Bà Nguyễn Bích Thủy, Trưởng phòng thu thập thông tin cùng các đồng chí chuyên viên tại Trung tâm.

Bà Trần Việt Hoa, Giám đốc Trung tâm Chia sẻ: Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III  là một trong bốn Trung tâm Lưu trữ Quốc gia trực thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước. Trung tâm có chức năng sưu tầm, thu thập, chỉnh lý, bảo quản và tổ chức sử dụng tài liệu, tư liệu có ý nghĩa quốc gia hình thành trong quá trình hoạt động của các cơ quan, tổ chức trung ương; cá nhân, gia đình, dòng họ tiêu biểu của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn từ Quảng Bình trở ra theo quy định của pháp luật và quy định của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Từ năm 1995 đến nay, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III đã từng bước phát triển, mở rộng cơ cấu tổ chức, hoàn thiện về chức năng nhiệm vụ để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước. Trải qua 26 năm, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III đã đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều phương diện, góp phần vào sự trưởng thành của Trung tâm nói riêng và sự phát triển của ngành lưu trữ nói chung, đưa tài liệu lưu trữ đến gần với xã hội và phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của xã hội.”

Bà Trần Việt Hoa, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 3 chia sẻ tại buổi lễ tiếp nhận

Phát biểu tại buổi tiếp nhận. PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: “Tổng Liên đoàn Lao động và Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam vừa tổ chức một số hoạt động tuyên truyền, động viên tinh thần lực lượng tuyến đầu chống dịch như cuộc thi sáng tác ca khúc “Giai điệu nơi tuyến đầu” và sáng tác video clip “Thời khắc khó quên” nhằm cổ vũ tinh thần cùng cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 đồng thời ghi lại những hình ảnh, sự kiện tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sắp tới, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam hy vọng sẽ phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia tổ chức chương trình ý nghĩa để động viên tinh thần cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Chương trình dự kiến tổ chức tại Cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô, sẽ có triển lãm các hình ảnh, video liên quan đến dịch COVID-19 như hình ảnh của lực lượng tuyến đầu chống dịch, cuộc sống người dân trong các đợt dịch, cách hình ảnh cuộc thi nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế, "Thời khắc khó quên". Bên cạnh đó sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật để biểu diễn các bài hát được sáng tác và đạt giải cao trong cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu".

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí chia sẻ thêm: Ngoài hình ảnh, tài liệu Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi Trung tâm, đề xuất thêm các tài liệu như phác đồ điều trị, văn bản chỉ đạo cũng rất cần được lưu trữ cho các thế hệ tương lai. Ngoài ra, các tài liệu trong công tác dự phòng, công tác chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, chuyên môn là Bộ Y tế. Đồng chí đề nghị Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 3 tư vấn, hỗ trợ giúp trong việc lưu trữ văn bản tại Công đoàn Y tế Việt Nam.

Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng tài liệu về phòng, chống dịch COVID-19

Đoàn công tác tham quan cơ sở lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 3

Chuyến thăm và làm việc đã thành công tốt đẹp, sự hợp tác mang đến nhiều lợi ích thiết thực, những ca khúc ý nghĩa, những hình ảnh đẹp, quý giá của một thời vất vả chống “giặc” COVID-19 sẽ được lưu giữ an toàn để các thế hệ mai sau hiểu hơn những hy sinh, cống hiến, tinh thần đoàn kết dân tộc của cha ông trước một giai đoạn khó khăn của đất nước. Từ đó hun đúc cho các thế hệ tương lai tinh thần tự tôn dân tộc, mong muốn được gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc Việt Nam.

Xuân Bách

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 4.926.624