Chương trình “Tết Sum vầy” hỗ trợ đoàn viên tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Đăng vào 21/01/2022
Trước những sự việc liên quan đến người lao động tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh căng băng rôn đòi lương ngày 11/1/2022 vừa qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã kêu gọi các đơn vị thuộc Khối thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chung tay hỗ trợ 395 triệu đồng cho 158 đoàn viên công đoàn và người lao động tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “ Tết Sum vầy” năm 2022 cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để tất cả mọi đoàn viên có Tết trong Xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 20/01/2022 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức buổi làm việc và trao hỗ trợ cho ĐVCĐ và NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Tham dự có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Phạm Thanh Bình, UV BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Trưởng Khối thi đua 9 Tập đoàn, Tổng Công ty; các đồng Lãnh đạo Công đoàn 11 ngành TW; Lãnh đạo, BCH Công đoàn, đoàn viên, người lao động tại Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam và Bệnh viên Tuệ Tĩnh; Cùng các đồng chí Lãnh đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu chủ trì buổi làm việc đã lắng nghe tâm tư, ý kiến phát biểu từ phía Lãnh đạo, Công đoàn Học viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam và đại diện cho ĐVCĐ và người lao động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Trước những bức xúc của người lao động liên quan đến cơ chế tài chính mà nhiều tháng qua họ bị nợ lương khiến cho cuộc sống chồng chất khó khăn, phải kiếm sống bằng nhiều nghề để có thể trang trải cho gia đình và con cái. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu rất chia sẻ, thấu hiểu và cảm nhận rằng người lao động tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn trước mắt nhưng trong sâu thẳm vẫn còn tình yêu với nghề, trách nhiệm với công việc và sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng chí thông tin, hiện tại Tổng Liên đoàn, Công đoàn Y tế Việt Nam, Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành đang nỗ lực kiến nghị với Chính phủ để tìm giải pháp tháo gỡ mọi vấn đề xảy ra tại Bệnh viện.

Song song, tổ chức Công đoàn luôn đồng hành để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và huy động mọi nguồn lực để góp phần giúp đỡ người lao động vượt qua những khó khăn. Qua đây, đồng chí đề nghị Công đoàn Bệnh viện, các tổ trưởng tổ công đoàn đại diện người lao động cần tuyên truyền tới ĐVCĐ và NLĐ tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn trong thời gian sớm nhất sẽ có những chính sách hỗ trợ kịp thời, không nên kích động, vượt quá giới hạn cho phép của Pháp luật. Vận động ĐVCĐ và NLĐ cùng đơn vị cố gắng vượt qua khó khăn xây dựng hình ảnh của ngành Y tế, của Bệnh viện mang tên Danh Y nổi tiếng Tuệ Tĩnh để người bệnh vẫn tin tưởng, yên tâm đến thăm khám và chữa bệnh. Đồng chí đã giao BCH Công đoàn Học viện cùng Lãnh đạo đơn vị thường xuyên đối thoại, trao đổi và nắm bắt thông tin từ người lao động, tích cực chấn chỉnh việc sắp xếp bộ máy quản trị nhân lực, tài chính sao cho phù hợp, gọn nhẹ và hiệu quả tốt nhất trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc, lắng nghe chia sẻ với ĐVCĐ, NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh do Đồng chí Ngọ Duy Hiểu chủ trì.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Công đoàn cấp trên và công đoàn bạn và chia sẻ.

Cũng tại buổi làm việc, Đồng chí Phạm Thanh Bình, UV BCH Tổng liên đoàn Lao động VN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều văn bản kêu gọi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Sum vầy Nhâm Dần. Ngoài kinh phí hỗ trợ mỗi đoàn viên 500.000 đồng/người từ nguồn tích lũy của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn thuộc Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương gồm Công đoàn Ngân Hàng Việt Nam, Công đoàn Công thương Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã hỗ trợ 116  triệu đồng; Công đoàn Khối thi đua số 9 các Tập đoàn Tổng công ty đã hỗ trợ 200 triệu đồng. Như vậy, chia sẻ một phần khó khăn với Đoàn viên bệnh viện Tuệ Tĩnh trong khi Bộ Y tế vẫn chưa giải quyết được lương vì vướng các quy định tài chính hiện hành, trong dịp Tết Nguyên đán này, 158 đoàn viên bị nợ lương, mỗi người sẽ được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/người. Hỗ trợ trên là thể hiện tinh thần đùm bọc của đoàn viên trong hệ thống Công đoàn Việt Nam,nhất là với đoàn viên ngành đặc thù đang phải gồng mình chống dich,  thể hiện tổ chức công đoàn luôn bên cạnh người lao động, là chỗ dựa tin cậy của người lao động vững tin để vượt qua khó khăn.

ĐVCĐ và NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhận hỗ trợ 200 triệu đồng từ Khối thi đua 9 Tập đoàn, Tổng Công ty.

ĐVCĐ và NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhận hỗ trợ 79 triệu đồng từ Công đoàn Y tế Việt Nam

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu cảm ơn vì những chỉ đạo sâu sắc, quan tâm, chia sẻ động viên hết sức nhân văn của đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN và các đơn vị trong Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương; Khối thi đua 9 Tập đoàn, Tổng Công ty với đoàn viên ngành Y tế nói chung và ĐVCĐ, NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nói riêng. Đây là sự động viên lớn giúp đoàn viên vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định và yên tâm công hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.

ĐVCĐ và NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhận hỗ trợ 20 triệu đồng từ Công đoàn Công thương Việt Nam

ĐVCĐ và NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhận hỗ trợ 30 triệu đồng từ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

ĐVCĐ và NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhận hỗ trợ 16 triệu đồng từ Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam

ĐVCĐ và NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhận hỗ trợ 50 triệu đồng từ Công đoàn Viên chức Việt Nam

Phương Thảo

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.393.792