Quyết tâm tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch, mang lại sự bình yên cho người dân thành phố Hồ Chí Minh

Đăng vào 10/09/2021
Trong làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư, Bệnh viện (Bệnh viện) Trung ương Thái Nguyên đã nhiều lần cử cán bộ đi hỗ trợ các tỉnh, thành phố miền Nam chống dịch.

Trước đó, ngày 13/7/2021, Bệnh viện cũng đã chi viện cho tâm dịch T.P Hồ Chí Minh 79 cán bộ y tế, thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp. Tiếp đó, ngày 11/8/2021, Bệnh viện đã cử 130 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên phục vụ cho hoạt động của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện đặt tại tỉnh Long An. Trung tâm có quy mô 150 giường bệnh, là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người mắc COVID-19 tại Long An và các tỉnh lân cận; có có chức năng thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch; chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh trong các khu vực được phân công.

Ngày 9/9/2021, Bệnh viện tiếp tục thành lập đoàn và tổ chức Lễ đổi quân, tiễn đoàn cán bộ y tế tiếp tục chi viện cho miền Nam tham gia chống dịch. Đến dự có PGS.TS Phạm Thanh Bình - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam. PGS. TS Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện chủ trì buổi Lễ, tham dự có đông đảo bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện.

Những đoàn quân tiếp nối lên đường chi viện TP mang tên Bác

Lễ xuất quân lần này có 33 cán bộ y tế (gồm 13 bác sĩ và 20 điều dưỡng) đổi quân hỗ trợ các đồng nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ tại T.P Hồ Chí Minh. Đến tâm dịch khi diễn biến dịch bệnh vô cùng phức tạp, số bệnh nhân mắc COVID-19 hằng ngày đều rất cao, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng, đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện đã lường trước những khó khăn, vất vả ở trước mắt nhưng ai cũng mang trong mình quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của người thầy thuốc. Đó là cứu chữa cho người bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Cứ yên tâm, ở nhà đã có Bệnh viện, đồng nghiệp chăm lo

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Công Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện khẳng định, việc chi viện và đảo quân sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến khi dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam được kiểm soát.

Mẹ nhanh chiến thắng và mau về với con nhé

Nhân dịp này, đại diện Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã tặng gia đình điều dưỡng  Nguyễn Đình Hùng và Ngô Văn Huyên, có người thân mất khi đang làm nhiệm vụ tại Long An, mỗi gia đình đoàn viên 5 triệu đồng; tặng 100 bộ quần áo chống dịch cấp độ 4, 750 khẩu trang N95 và  nhiều phần quà cho những người tham gia hỗ trợ tâm dịch miền Nam.

Một số hình ảnh của đoàn tại sân bay Nội Bài

Kim Quy- An Quyên

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.779.886