Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương tiếp tục cử đoàn 2 lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19

Đăng vào 27/08/2021

Sáng ngày 25/08/2021, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức đợt 2 Lễ xuất quân hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19. Đoàn số 2 gồm 24 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tăng cường cho bệnh viện Hồi sức cấp cứu dã chiến số 16 Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần ra quân thứ 2 của Bệnh viện hỗ trợ cho miền Nam. Tham dự buổi Lễ có ThS. BS Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, ThS Nông Thị Bích Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Chánh văn phòng Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía Bệnh viện có PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, ThS. Đỗ Việt Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCK II Nguyễn Tấn Quang – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, Trưởng Phòng TCCB cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện và 24 “chiến sĩ áo trắng” của Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19.

Lãnh đạo bệnh viện và Lãnh đạo CĐYTVN chụp ảnh cùng đoàn công tác

Tại Lễ xuất quân đợt 2, PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện dặn dò và đề nghị đoàn công tác luôn tuân thủ các quy định, quy trình về phòng, chống dịch của Bộ y tế, vừa phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại phía Nam, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, giữ gìn sức khỏe, cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đầy lùi dịch bệnh, sớm chiến thắng trở về.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện giao nhiệm vụ và dặn dò đoàn công tác

Động viên Đoàn công tác của Bệnh viện, Ths.Bs. Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương tinh thần hăng hái, sẵn sàng vào miền Nam góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19 của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện và đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt. Đồng thời, Ths. Bs. Phạm Thị Thanh Thủy cũng chúc Đoàn công tác sức khỏe, bình an, đoàn kết và luôn thực hiện tốt an toàn phòng chống lây nhiễm với COVID-19 trong khi chăm sóc và điều trị cho người bệnh, Đồng chí cũng khẳng định: “Công đoàn Y tế luôn cùng với Ban Chấp hành cơ sở, sẽ là một cầu nối của hậu phương vững chắc, đồng hành cùng các y bác sĩ áo trắng trong thời gian các đồng chí đi tăng cường chống dịch”.

Th.S Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thủy - PCT Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu động viên đoàn công tác

Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà đoàn công tác

BS Nguyễn Thành Quân – Trưởng Đoàn công tác số 2 thay mặt cho toàn Đoàn thể hiện quyết tâm: “Chúng tôi sẽ không quản ngại gian khó, nguy hiểm, đóng góp hết sức mình cùng với lực lượng y tế và nhân dân miền Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.”

BS Nguyễn Thành Quân – Trưởng Đoàn công tác số 2 phát biểu tại buổi lễ

BS Lê Thúy An -  thành viên trong đoàn công tác chia sẻ tuy có con nhỏ nhưng vẫn sẵn sàng lên đường vào tâm dịch: “Mình không ngại khó khăn, vất vả, chỉ lo cho các con ở nhà. Bạn lớn nhà mình lên lớp 3 đã hiểu chuyện, bạn bé nói còn chưa sõi. Thương lắm! Nhưng mình cũng hiểu rằng, lúc này, Tổ quốc và nhân dân đang cần mình. Mình vào giúp miền nam chống dịch là góp phần bảo vệ đất nước và gián tiếp bảo vệ chính gia đình mình. Được sự động viên và ủng hộ của cả gia đình nên mình cũng vững tin và yên tâm lên đường. Với sự quyết tâm và chiến lược phù hợp, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh và mình sớm được trở về với gia đình và các con.”

Để chuẩn bị cho đợt tiếp sức lần 2 này, Bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19 cho các cán bộ được cử đi hỗ trợ. Ngoài ra, tất cả cán bộ, y bác sĩ trong đoàn đều đã hoàn thành tiêm mũi hai vaccine phòng COVID-19 và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Với tinh thần “chia lửa cho tiền tuyến”, những “chiến sĩ áo trắng” đầy nhiệt huyết của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương quyết tâm dốc hết sức mình vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ việc cứu chữa người bệnh, góp một phần nhỏ bé trong cuộc chiến của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chống đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh đoàn công tác số 2 của Bệnh viện chi viện cho TP Hồ Chí Minh

Hình ảnh đoàn tham gia lớp tập huấn sử dụng đồ bảo hộ trước khi vào Nam làm nhiệm vụ

Hình ảnh đoàn công tác hể hiện quyết tâm chiến thắng dịch covid- 19

CĐCS Bệnh viện

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.394.336