Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cử 170 cán bộ ưu tú chi viện chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh

Đăng vào 20/08/2021
Ngày 18/8/2021, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ xuất quân chi viện đồng nghiệp và đồng bào miền Nam. Tại đợt xuất quân lần thứ 5 này, đoàn “chiến sĩ áo trắng” có 170 thành viên gồm chủ yếu là điều dưỡng, kỹ thuật viên trẻ. Đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã đến dự và phát biểu động viên đoàn; Cùng dự có đồng chí Trần Thị Thanh Hà, UV BCH, Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Phạm Thanh Bình, UV BCH Tổng LĐLĐ, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn phát biểu tại Lễ xuất quân

Trước giờ lên đường đoàn công tác đã được các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn của các đoàn đi trước, được tập huấn nâng cao kiến thức về bảo vệ an toàn chống dịch COVID-19, đặc biệt là chẩn đoán, điều trị, chăm sóc kịp thời cho bệnh nhân từ nhẹ tới nặng và một số kỹ năng quan trọng khác.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 4 đoàn công tác với  445 y, bác sĩ vào miền Nam tăng cường chống dịch COVID-19. Đây thực sự là một sự nỗ lực rất lớn của lãnh đạo và cán bộ Bạch Mai, cả người ở nhà và cả người ra tuyến đầu đều phải cố gắng, hy sinh, chịu đựng rất nhiều những khó khăn, vất vả, một lòng phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

 

Đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo và  tặng kinh phí hỗ trợ cho đoàn công tác

Tại Lễ xuất quân đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn phát biểu gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y, bác sĩ đang cùng các lực lượng chức năng liên quan khác trụ vững trên tuyến đầu, đặc biệt phải chiến đấu với chủng mới Delta có tốc độ lây lan và gây tử vong cao. Đồng chí cùng đề nghị “Bệnh viện Bạch Mai cố gắng chăm lo tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế, đặc biệt đội ngũ trên tuyến đầu. Tổng Liên đoàn đã quyết định dành 200 tỷ, Công đoàn Y tế dành khoản 20 tỷ để chi cho các chiến sĩ tuyến đầu”

Phát biểu trong Lễ xuất quân, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện nhắn gửi: “Cống hiến hết mình cho người bệnh, hoàn thành nhiệm vụ, giảm thiểu tử vong thấp nhất có thể, xứng đáng sự mong mỏi của nhân dân. Mong các đồng chí chân cứng đá mềm, kiên gan bền trí, quyết tâm chiến thắng trở về”.

Đ/c Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu , dặn dò

Cũng trong Lễ xuất quân, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu: “Công đoàn Y tế Việt Nam rất xúc động trước tinh thần của các đồng chí, chắc chắn các đồng chí biết rằng ra tiền tuyến là có nhiều khó khăn, nguy hiểm, nhưng các đồng chí vẫn xung phong, quyết tâm lên đường. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, đề nghị đoàn lưu ý 3 nội dung: An toàn – Đoàn kết – Phối hợp tốt với địa phương”.

Mỗi cán bộ tăng cường vào miền Nam được hỗ trợ 1 triệu đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn Việt Nam, 2 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Công đoàn Y tế Việt Nam, mỗi cán bộ cũng được tặng 1 thẻ Bảo hiểm an toàn từ Công đoàn Y tế Việt Nam với mức chi trả cao nhất là 50 triệu đồng.

Tại Lễ xuất quân, Bệnh viện Bạch Mai đã nhận hỗ trợ 1 tỉ đồng từ Ngân hàng Vietinbank, 300 triệu đồng từ Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam và 50 triệu đồng từ Công đoàn Công thương Việt Nam. Công ty Cổ phần ALTAI SEBIRI đối tác của Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi tặng đoàn công tác 170 hộp Bát Chân Linh Đan (Cao sâm) có tác dụng tăng cường sức khỏe.

Đồng chí Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng cho đoàn công tác

Ông Trần Văn Tám, Giám đốc Công ty Altai Seberi trao tặng những món quà quý tăng cường sức khỏe cho đoàn công tác

Ngoài chế độ 2 triệu đồng/chiến sĩ tuyến đầu, nhân dịp này, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng mỗi đồng chí một phần quà gồm những sản phẩm chăm sóc cá nhân rất cần thiết như dầu gội đầu, nước súc họng, nước rửa tay sát khuẩn. Đây là sự quan tâm, chăm lo tới những chi tiết rất nhỏ nhưng tinh tế dành cho những đoàn viên như đối với những người em khi phải xa gia đình, thiếu thốn nhiều thứ.

Các thành viên đoàn công tác đã "xuống tóc" trước ngày lên đường để tiện chăm sóc người bệnh

Lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác 

Nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo, TS. Phạm Minh Tuấn, Viện Tim Mạch – Bệnh viện Bạch Mai, thay mặt đoàn xúc động chia sẻ: “Cảm ơn Bệnh viện đã giao phó cho đoàn chúng tôi nhiệm vụ nhiều khó khăn nhưng cũng là tột đỉnh vinh quang của người bác sĩ, được phục vụ nhân dân, Tổ quốc. Thay mặt đoàn, xin trân trọng cảm ơn các Thầy, cô, lãnh đạo Bệnh viện đã trang bị cho đoàn không chỉ điều kiện vật chất, mà quan trọng hơn là những kiến thức rất quan trọng trong phòng hộ, bảo vệ an toàn. Đoàn xin hứa, sẽ phát huy tối đa tinh thần và khối óc của mình để hoàn thành nhiệm vụ, phát huy tối đa những bài giảng của các Thầy cô để hoàn thành nhiệm vụ và chiến thắng trở về an toàn”.

Chiến dịch chống “giặc” COVID-19 còn nhiều cam go, khó khăn, vất vả nhưng với những sự chuẩn bị chu đáo của Bệnh viện, sự động viên, hỗ trợ, chăm lo của các cấp Công đoàn và của các tập thể, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng.

Công Hằng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.927.382