Xúc động nữ sinh viên tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh không thể về quê nhà Bắc Giang chịu tang cha

Đăng vào 23/07/2021
Đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, em Dương Thị Anh, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận được tin cha qua đời đột ngột tại quê nhà (Bắc Giang) và không thể về tiễn biệt cha lần cuối.

Ngày 22/7, nhận được tin của trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, tối 21/7 khi em Dương Thị Anh, lớp Xét nghiệm 11 (quê Bắc Giang) đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP Hồ Chí Minh thì có điện của người nhà thông báo cha của em là ông Dương Đức Bình (SN 1975) qua đời đột ngột.

Em Dương Thị Anh sau thời gian tham gia chống dịch tại Hải Dương, khi tình hình dịch tại địa phương đã từng bước được kiểm soát, nghỉ ngơi chưa được bao lâu thì đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 lại bùng phát rất phức tạp, tập trung ở 2 tỉnh là Bắc Giang và Bắc Ninh, em đã tình nguyện trở về chính quê hương Bắc Giang của mình để hỗ trợ tham gia chống dịch. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch tại quê hương, em trở về trường tiếp tục học tập, trong khi em vẫn chưa kịp về thăm gia đình. Trước tình hình dịch bệnh lại bùng phát mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh với tính chất hết sức nguy hiểm và khó lường; với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, niềm đam mê nghề nghiệp em đang theo đuổi và với tinh thần cả nước cùng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, em tiếp tục tình nguyện tham gia đoàn công tác của Nhà trường vào TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp nên nữ sinh này không thể về chịu tang cha tại quê nhà!

Ngay sau khi nhận được thông tin, trong sáng 22/7, Thứ trưởng Bộ y tế Trần Văn Thuấn thay mặt lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác có đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam do đồng chí Vũ Tiến Dũng - Phó chủ tịch Công đoàn YTVN, Cục khoa học - Đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, đại diện Ban Giám hiệu và sinh viên trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương đã đến gia đình em tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang đặt vòng hoa và thắp hương chia buồn với gia đình. Vì lý do công tác nên Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi vòng hoa đến kính viếng để chia sẻ sự mất mát này với gia đình và sinh viên Dương Thị Anh. Phát biểu chia sẻ với đại diện lãnh đạo địa phương và Gia đình, đồng chí Thứ trưởng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể gia đình, mong gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát lớn lao này, đồng thời đồng chí Thứ trưởng cũng đánh giá, ghi nhận biểu dương tinh thần, trách nhiệm của sinh viên Dương Thị Anh trong công tác học tập và đặc biệt trong công tác tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn và Đại diện Lãnh đạo CĐYTVN đặt vòng hoa và thắp hương trước mất mát lớn lao tại gia đình sinh viên Dương Thị Anh

Vòng hoa kính viếng của Bộ Y tế, CĐYTVN và các đoàn đến viếng bố sinh viên Dương Thị Anh

Được biết đoàn của trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh lần này có  9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Lê Quang Đức

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.392.827