Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương hưởng ứng Chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng” năm 2021

Đăng vào 02/03/2021
Ngày 02/03/2021, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – Trái tim hồng” với sự tham gia của hơn 50 đoàn viên, người lao động Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và một số sinh viên tình nguyện ở các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên tại Bệnh viện.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Tình trạng khan hiếm nhóm máu trở thành nỗi lo lắng cho các bác sỹ và người bệnh. Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Nhằm chia sẻ tình trạng thiếu hụt máu hiện nay, ngày 02/03/2021, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – Trái tim hồng”.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Chương trình

Tham gia chương trình, về phía khách mời có: TS Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Về phía Bệnh viện có: PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng cùng hơn 50 đoàn viên công đoàn là tình nguyện viên của Bệnh viện. Những tình nguyện viên đều phấn khởi khi được thực hiện nghĩa cử cao đẹp - trao đi những giọt máu yêu thương. Do chương trình tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên các biện pháp phòng chống dịch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

TS Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại Chương trình

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện cùngTS Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chia sẻ về mức độ nghiêm trọng của tình trạng ngân hàng máu đang thiếu hụt và động viên tinh thần, vận động đoàn viên, người lao động tại Bệnh viện tham gia hiến máu tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đặc biệt là vào thời điểm diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp hiện nay.

“Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh khiến lượng người hiến máu giảm, trong khi nhu cầu cấp cứu và điều trị của người bệnh tăng cao. Chúng tôi rất ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp và biểu dương các cán bộ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tham gia vào ngày hội hiến máu ngày hôm nay.” PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh chia sẻ.

Bệnh viện tin tưởng rằng  Hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội, là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ, đoàn viên, người lao động của Bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người Thầy thuốc.

Một số hình ảnh trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện:

 

 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

 

Lãnh đạo Bệnh viện động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và TS Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện

 

Phương Anh, Phòng Công tác xã hội

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.393.903