Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế tham gia hiến máu tình nguyện

Đăng vào 05/02/2021
Sáng ngày 03/02/2021, Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, đây là thời điểm luôn có nhu cầu sử dụng máu cho điều trị tăng cao trong khi lượng người hiến máu giảm mạnh. Nếu không được truyền máu kịp thời, người bệnh khó có thể duy trì sự sống, đây là khó khăn và thách thức rất lớn đối với ngành Y tế.

 Thực hiện Công văn số 379/CĐYT ngày 07/12/2020 của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc tham gia hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch bệnh, bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, BCH Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế đã phát động chương trình Hiến máu “Blouse  trắng – Trái tim hồng” năm 2021 và để phát huy tinh thần vì cộng đồng, phẩm chất “lương y như từ mẫu” của mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế.

Một số hình ảnh đoàn viên công đoàn trung tâm tham gia hiến máu tình nguyện

Đoàn viên công đoàn Trung tâm đang hiến máu

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”,  đoàn viên công đoàn Trung tâm đều có đủ điều kiện sức khỏe, thường xuyên vận động, tăng cường thể lực đã tình nguyện đăng ký hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương.

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. 

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích. Phong trào này đã trở thành một hoạt động lớn đối với Trung tâm, không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hành động tốt đẹp này đang ngày càng lan tỏa trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

Một số hình ảnh hoạt động hoạt động hiến máu chào mừng  ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2021


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 5.393.884