Công đoàn ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực vượt qua thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020

Đăng vào 16/01/2021
Sáng ngày 15/01/2021, Công đoàn Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và công tác Công đoàn năm 2020; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn ngành Y tế Thành phố giai đoạn 2018 - 2023

Đến tham dự có đồng chí Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, BS.CK2. Nguyễn Hữu Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế.

Năm 2020 với nhiều nỗ lực trong phong trào CNVCLĐ và công tác công đoàn của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Y tế Thành phố nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của Đại hội XII Công đoàn ngành Y tế Thành phố, Đại hội XI Công đoàn Thành phố và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Đ/c Trần Đăng Công Nghĩa – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP.HCM phát biểu khai mạc hội nghị

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn, thử thách nhưng đó cũng chính là cơ hội để đoàn viên công đoàn ngành Y tế khẳng định mình. Với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, các cấp công đoàn của Công đoàn ngành Y tế đã phấn đấu vượt qua thách thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đề ra nhiều giải pháp mới, thiết thực, tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra. Hoạt động công đoàn trong năm qua tập trung hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực lợi ích đoàn viên, người lao động, tiếp tục phát huy vai trò là người đại diện tin cậy của người lao động, là chỗ dựa vững chắc của Đảng ủy Sở Y tế và là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người lao động.

Đ/c Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá cao nỗ lực của đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ Ngành Y tế Thành phố. Đặc biệt, trong năm 2020, đội ngũ nhân viên y tế đã cống hiến toàn bộ trí tuệ và sức lực trong phòng, chống dịch Covid-19, giữ được bình yên cho thành phố để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội; qua đó, tạo được sự tin tưởng của lãnh đạo và người dân thành phố. Bên cạnh đó, Công đoàn Ngành Y tế đã có nhiều hoạt động nổi bật chăm lo tốt cho đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ, quan tâm đặc biệt đến nữ CNVCLĐ và nhân viên làm công tác phòng, chống dịch. Thay mặt cho Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Phạm Chí Tâm đã “đặt hàng” cho Ngành Y tế trong năm 2021 với nhiệm vụ cùng phối hợp với Liên đoàn tạo điều kiện nghỉ dưỡng, chăm sóc và tái tạo sức khỏe cho CNVCLĐ Thành phố.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao tặng Cờ thi đua cho 05 Công đoàn cơ sở; tặng bằng khen cho 12 tập thể và 58 cá nhân thuộc Công đoàn Ngành Y tế đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020. Công đoàn Ngành Y tế Thành phố trao tặng giấy khen cho 26 tập thể và 75 cá nhân đã đạt thành tích nổi bật trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và công tác Công đoàn năm 2020.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020, Công đoàn ngành Y tế Thành phố tích cực tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế, Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Y tế Việt Nam; sự đồng lòng ủng hộ của lãnh đạo các đơn vị, tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và người lao động toàn ngành vượt qua mọi khó khăn, thách thức; nỗ lực phấn đấu, tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn với mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời kỳ mới; hoàn thành mục tiêu kép “nỗ lực phòng chống dịch bệnh thành công, đồng thời hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành”.

Đ/c Phạm Chí Tâm trao tặng Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố cho 05 Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

12 Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ngành Y tế Thành phố được Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng bằng khen năm 2020

Ngọc Thành

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.029.591