Trao giải Cuộc thi "Sáng tạo video clip thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ"

Đăng vào 15/01/2021
Sáng 15/1/2021, Ban Tuyên giáo – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi "Sáng tạo video clip thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ" 34 tác phẩm xuất sắc và 40 tập thể tổ chức tốt Cuộc thi.

Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Trưởng ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ; đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Phó Ban tổ chức cuộc thi cùng các đơn vị tham gia nhận giải.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Trưởng ban Tuyên giáo phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm chia sẻ: Cuộc thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức lao động” đã thành công tốt đẹp. Sau 3 tháng phát động, tổ chức, Cuộc thi không chỉ cổ vũ phong trào rèn luyện sức khoẻ mà còn là sân chơi hữu ích với nhiều cảm xúc của đoàn viên, CNVCLĐ cả nước. Tổng số tác phẩm video gửi về dự thi là 3.233 trong đó có 2.454 tác phẩm nộp đúng thời gian đủ điều kiện để tham gia các vòng chấm chọn. Có 34 tác phẩm được trao Giải Cuộc thi “Sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động, năm 2020” gồm: 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất; 02 giải nhì; 10 giải ba và 20 giải khuyến khích. Trước sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp Công đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã quyết định mở rộng thêm cơ cấu giải thưởng bổ sung thêm 40 giải thưởng cho các tập thể tổ chức tốt Cuộc thi.

Là 1 trong 07 Công đoàn Trung ương hưởng ứng Cuộc thi, Công đoàn Y tế Việt Nam vinh dự nhận được giấy khen cho Tập thể tổ chức tốt Cuộc thi. Đặc biệt, Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vinh dự nhận được Giải Nhì.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Hưởng ứng Cuộc thi, đồng chí Phạm Thanh Bình chia sẻ: “Tăng cường thể lực rất quan trọng, đối với ngành Y tế có 2 ý nghĩa. Một là, cán bộ ngành Y tế khỏe để chăm sóc bệnh nhân. Hai là, cán bộ y tế gương mẫu tham gia là hình ảnh tuyên truyền hiệu quả để người dân tích cực tập luyện thể dục phòng tránh các bệnh không lấy nhiễm. Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động trong toàn ngành không chỉ đi bộ, tập thể dục giữa giờ mà còn bằng nhiều hình thức khác phù hợp với đơn vị để tăng cường sức khỏe. Ngay từ năm 2019, các đơn vị đã tham gia rất tích cực. Năm 2020, Công đoàn Y tế Việt Nam trao cờ cho 7 tập thể xuất sắc. Đặc biệt, trong dịch Covid-19 các bài tập thể dục được hướng dẫn cho đoàn viên, cán bộ y tế trong các khu cách ly thực hiện để tăng cường sức khỏe”.

Đồng chí Trần Thanh Hải tặng hoa cho Ban giám khảo Cuộc thi

Tham dự Lễ trao giải, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đánh giá cao ý tưởng Cuộc thi, trong thời gian tới cần hoàn thiện các bài tập đạt giải cao đồng thời đưa các bài tập vào thực tiễn. Đề nghị phát triển hoạt động tập luyện thể dục giữa giờ trong công nhân viên chức lao động. Đề nghị các cấp công đoàn cần chủ động tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc thi trong những năm tới, phù hợp với đối tượng người lao động, ngành nghề lao động để lao động trong bất kỳ ngành nghề nào đều có bài tập thể dục phù hợp để người lao động có sức khỏe tốt hơn.

2 Giải Nhì thuộc về Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam; Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199, Công đoàn Công an nhân dân

06 Tập thể tổ chức tốt Cuộc thi

Đại diện các đơn vị nhận giải chụp ảnh lưu niệm

Bế mạc Lễ trao giải, đồng chí Trần Thanh Hải cảm ơn các đơn vị đã tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi đồng thời gửi lời chúc mừng tới các đơn vị đạt giải và lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xuân Bách

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.029.544