Hành trình thiện nguyện “Về với miền Trung” của Bệnh viện Da liễu Trung ương

Đăng vào 27/11/2020

Bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động,phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng cả nước hướng về miền Trung đang gánh chịu những hậu quả nặng nề do mưa lũ và sạt lở đất. Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam từ ngày 27/10/2020,  Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có thông báo số 2228/TB-BVDLTW kêu gọi sự góp sức của tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống. Theo đó, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCCVCNLĐ trích 1 ngày lương để ủng hộ. Bên cạnh đó là các hoạt động ủng hộ vật chất, tinh thần, kêu gọi các nhà hảo tâm, các đơn vị trong và ngoài bệnh viện cùng chung tay hưởng ứng.

Sau một thời gian ngắn vận động với sự chỉ đạo sát sao tới từng tổ công đoàn trực thuộc. Từ ngày 17/11 đến ngày 21/11/2020, Ban chấp hành Công đoàn, phối hợp cùng với Phòng Công tác xã hội, Đoàn Thanh niên – Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức Chương trình thiện nguyện “Về với miền Trung” để khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con miền Trung ruột thịt.

Chuyến xe chở Đoàn gồm 25 cán bộ là các y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên do ThS. Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương dẫn đầu, đã vượt qua hàng trăm km để đến với những người dân đang gặp hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình và tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn đã thực hiện khám chữa bệnh tại xã Quảng Thanh và xã Phù Hoá, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên và xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; cũng như làm việc với CDC Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế Huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Sau gần một tuần làm việc nhiệt tình, khẩn trương, Đoàn công tác đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người dân, hơn 250 triệu tiền thuốc, trao các suất quà trị giá 100 triệu đồng và nhiều quần áo, chăn màn, sách vở... cho người dân khó khăn tại nơi đây. Những phần quà tuy có giới hạn về số lượng nhưng đó là sự sẻ chia, là tinh thần tương trợ của cán bộ nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương với mong muốn phần nào xoa dịu nỗi đau mất mát về người và của, giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn để sớm phục hồi cuộc sống.

Hoàn thành chương trình thiện nguyện, chuyến xe chở Đoàn lăn bánh về Hà Nội trong sự lưu luyến sau hành trình ấm áp tình người. Đây thực sự là một chuyến đi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người thầy thuốc luôn tận tụy chăm sóc sức khỏe nhân dân. Càng trong lúc khốn khó chúng ta càng thấu hiểu những ân tình mà các cán bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng, đồng bào cả nước nói chung và người dân vùng lũ dành cho nhau thật đáng quý.

Một số hình ảnh của chuyến đi

Ths. Nguyễn Văn Thành – PGĐ Bệnh viện trao quà tới bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bệnh viện Da liễu Trung ương

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.909.292