Công đoàn Viện Dinh dưỡng tham gia hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả lũ lụt và quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Đăng vào 24/11/2020

Nhằm khắc phục hậu quả nặng nề của lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, Công đoàn Viện Dinh dưỡng phối hợp với Đoàn thanh niên đã tham gia đoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện công tác đánh giá và lập kế hoạch ứng phó về đảm bảo dinh dưỡng cho người dân sau lũ, phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ trẻ em.

Đoàn viên công đoàn của CĐCS Viện đã tham gia 6 Đoàn công tác của Viện Dinh dưỡng, cùng tham gia 6 tổ công tác của Bộ Y tế đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, và Quảng Ngãi.

Trước đó, ngày 16-18/10/2020, PGS.Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng – đại diện Ban chấp hành công đoàn Viện Dinh dưỡng đã tháp tùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến thăm hỏi và đánh giá tình thiên và công tác ứng phó thiên tai tại Bệnh viện trung ương Huế, Sở Y tế, huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị.

Đến ngày 23-24/10, đoàn Viện Dinh dưỡng cũng tháp tùng Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm việc về công tác ứng phó và giải quyết hậu quả của thiên tai tại tỉnh Quảng Trị (thăm và làm việc tại Sở Y tế Quảng Trị và TTYT huyện Hướng Hóa) và tỉnh Quảng Bình (làm việc tại Sở Y tế Quảng Bình và Trung tâm Y tế huyện Lệ Thủy.

Ngày 01-02/11/2020, đoàn Viện Dinh dưỡng do Ts. Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu tháp tùng đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn vào thăm, làm việc về công tác cứu hộ cứu nạn, phục hồi dinh dưỡng cho người dân và tặng quà cho các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện huyện Bắc Trà My và Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

Viện Dinh dưỡng đã hỗ trợ cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam một số sản phẩm phục hồi dinh dưỡng, bổ sung vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi với tổng số vài nghìn hộp.

Viện Dinh dưỡng cung cấp khoảng 7,5 tấn sản phẩm phục hồi dinh dưỡng, 1,5 triệu gói bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi; cung cấp đa vi chất cho phụ nữ mang thai tại 8 huyện (trên 2 triệu viên) bị ngập nặng bao gồm: Minh Hóa, Lệ Thủy, Quảng Ninh của tỉnh Quảng Bình; ĐaKrông, Hải Lăng, Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị và huyện Hương Khê, Cẩm Xuyên của Hà Tĩnh ít nhất trong vòng 3 tháng.

Được biết, từ giữa tháng 11/2020 Quĩ nhi đồng liên hiệp quốc (UNICEF) trước mắt hỗ trợ khoảng 570.000USD để phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em bao gồm khoảng 40 tấn Hebi, hỗ trợ sàng lọc và điều trị cho khoảng 2.700 trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng, suy dinh dưỡng cấp tính nặng tại tại 8 huyện nêu trên và 2.000 trẻ của 12 huyện của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, và Kon Tum.

Cùng với hoạt động hỗ trợ các sản phẩm dinh dưỡng, đoàn viên công đoàn viện tham gia tổ công tác của Bộ Y tế đã tổ chức đánh giá nhanh tình hình dinh dưỡng của người dân sau vùng lũ và truyền thông các thông điệp đảm bảo dinh dưỡng cho người dân, và khám tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Chính quyền, Công đoàn cơ sở Viện Dinh dưỡng phát động phong trào ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung tới từng đoàn viên công đoàn. Theo đó các đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia ủng hộ bằng tiền mặt tuỳ theo điều kiện hoàn cảnh và trên tinh thần tự nguyện. Sau thời gian phát động 1 tuần, số tiền ủng hộ thu được là gần 30 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ được gửi về tài khoản của Công đoàn Y tế Việt Nam, góp phần giúp đồng bào miền Trung khắc phục được những hậu quả sau bão lũ.

Một số hình ảnh của chuyến công tác cứu trợ

Đoàn công tác Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng tặng sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho huyện Bắc Trà My.

Trẻ em dưới 5 tuổi ở huyện Minh Hoá, Quảng Bình nhận các sản phẩm bố sung đa vi chất dinh dưỡng.

Đồng chí Trịnh Thị Huyền – BS Khoa khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em vùng bị thiên tai.

Tổ Công đoàn Khoa Khám tư vấn trẻ em – Viện Dinh dưỡng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Viện Dinh dưỡng

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.909.395