Ngành Y tế Hà Nội trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ cho đồng bào Miền Trung

Đăng vào 24/11/2020
Vừa qua, đoàn công tác của ngành Y tế Hà Nội do TS. Nguyễn Khắc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Trịnh Tố Tấm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đến Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội trao số tiền ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại của mưa lũ

TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác trao hỗ trợ

Thời gian qua, do ảnh hưởng của các cơn bão liên tục gây ra những trận mưa lớn lịch sử dồn dập đổ ập xuống dải đất miền Trung. Lũ chồng lũ đẩy bao gia đình vào cảnh tang thương, thiệt hại vô cùng nặng nề đã xảy ra với đồng bào các tỉnh miền Trung. Mưa lũ gây ngập lụt nghiêm trọng, đặc biệt mưa lũ và sạt lở đất đã làm  nhiều người chết và mất tích.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội, bằng tình cảm và trách nhiệm, với truyền thống quý báu của người Việt Nam, để hỗ trợ giúp đỡ, chia sẻ với người dân các tỉnh nói trên, trong thời điểm nhiều gia đình đang phải đối diện với cảnh màn trời chiếu đất, cần có sự chung tay góp sức giúp đỡ của nhân dân cả nước, ngày 20/10, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ CNVCLĐ trong ngành Y tế Hà Nội với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua giai đoạn ngặt nghèo do mưa lũ, thể hiện nghĩa cử và tình cảm đoàn kết truyền thống của dân tộc ta mỗi khi có thiên tai, bão lũ xảy ra để người dân miền Trung nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Với tình cảm và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ CNVCLĐ trong ngành Y tế thủ đô, mỗi người đã dành ít nhất một ngày lương ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ sớm ổn định cuộc sống. Kết quả, từ ngày 20/10 đến ngày 16/11/2020 đã có 81 đơn vị trong toàn ngành Y tế Hà Nội tham gia ủng hộ với tổng số tiền trên 3,4 tỷ đồng. Tại trụ sở Ủy ban MTTQ thành phố, TS Nguyễn Khắc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Trịnh Tố Tấm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao số tiền 1,5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội ủng hộ nhân dân miền Trung, còn lại số tiền trên 1,9 tỷ đồng Sở Y tế Hà Nội sẽ trao trực tiếp cho 11 Sở Y tế các tỉnh miền Trung để khắc phục, sửa chữa các cơ sở y tế bị thiệt hại bởi mưa lũ.

CĐYT Hà Nội

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.909.366