Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lụt

Đăng vào 11/11/2020

Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tiếp xảy ra bão lụt gây thiệt hại nặng nề cho bà con nhân dân, đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xa. Với truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, ngày 7/11/2020, Bệnh viện Trung ương Huế cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức hoạt động “Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lụt”  tại 5 xã vùng thấp trũng của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn Bệnh viện TW Huế cùng các nhà hảo tâm trước giờ lên đường

Với hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên chia thành 3 đoàn để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.500 người dân tại trạm y tế các xã Thủy Thanh (huyện Hương Thủy), xã Giang Hải (huyện Phú Lộc), xã Phú Lương ( huyện Phú Vang),  xã Phong Bình (huyện Phong Điền), xã Quảng An (huyện Quảng Điền), nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng bào vùng lũ. Tổng kinh phí cho hoạt động này ước tính trên 500 triệu đồng.

Một trong 3 đoàn tham gia khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà

Tiếp tục chương trình này, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ triển khai đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân tại xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông) vào ngày 14/11/2020.

Đông đảo người dân đến khámnhận quà

Trước đó, ngày 26/10/2020, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt gây ra. Số tiền được quyên góp từ tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện sẽ được chuyển đến cho các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lụt vừa qua.

Bệnh viện TW Huế tổ chức quyên góp, ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt

Đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe có ý nghĩa được Bệnh viện Trung ương Huế thường xuyên triển khai hằng năm để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp. Hy vọng, thời gian sắp tới, với sự chung tay của cả nước, miền Trung ruột thịt sẽ vượt qua được khó khăn, người dân nơi đây ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh của các đoàn tham gia hoạt động:

 

Lê Thanh Hà

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.379