Sở Y tế Hà Tĩnh vận động hỗ trợ các đơn vị y tế, cán bộ viên chức khắc phục khó khăn do lũ lụt

Đăng vào 11/11/2020

Nhằm chia sẻ khó khăn đối với các cơ sở y tế, cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Thời gian qua Sở Y tế đã vận động nhiều cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cán bộ viên chức trong Ngành hỗ trợ kinh phí, thiết bị máy móc có giá trị, giúp các cơ sở y tế, cán bộ viên chức vượt qua khó khăn, ổn định công việc và cuộc sống, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Cụ thể, trong đợt này Sở Y tế đã vận động hỗ trợ và kịp thời chuyển tới các bệnh viện, các trạm y tế và các trường bị ngập sâu do lũ lụt 23 bộ máy tính, 54 bình lọc nước sinh hoạt các loại, 900 quyển vở học sinh, 01 tấn gạo, 200 bộ chăn màn cùng nhiều cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế khác có giá trị.

Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ viên chức trong ngành cũng đã quyên góp được 373 triệu động. Công đoàn Ngành Y tế đã tổng hợp danh sách, xác minh phân loại các cán bộ bị thiệt hại và tổ chức trao 99 suất quà với tổng tiền 232 triệu đồng cho các cán bộ viên chức khắc phục khó khăn sau lũ lụt. Số tiền còn lại tiếp tục được trao cho các cá nhân, tập thể ngành Y tế bị thiệt hại nặng do lụt bão.

Được biết, Sở Y tế đang tiếp tục kết nối các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị cho các cơ sở y tế và cán bộ y tế bị thiệt hại nặng do mưa lụt, nhằm động viên các tập thể, cá nhân sớm ổn định cuộc sống, thực hiện tốt hoạt động chuyên môn.

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh trao 99 xuất quà cho CBVC bị thiệt hại mưa lũ

Bệnh viện Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh trao quà cho CBYT huyện Cẩm Xuyên

Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ 54 máy lọc nước cho các cơ sở y tế

Nhật Thắng - CDC Hà TĨnh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.354