Đoàn viên, người lao động Mekophar chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam

Đăng vào 27/10/2020

Nhân dịp 20/10/2020, Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với chính quyền tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, với nhiều chương trình thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần người lao động (NLĐ). Dịch Covid-19 đã gây nhiều khó khăn cho Doanh nghiệp và NLĐ đã phải chịu nhiều áp lực do tác động của dịch bệnh, do vậy đã ảnh hưởng đến thu nhập vì vậy đời sống NLĐ gặp nhiều khó khăn hơn. Chính quyền và công đoàn luôn quan tâm hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn của NLĐ. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngoài việc trợ cấp vật chất bằng tiền, hiện vật, CĐCS tổ chức hoạt động với chủ đề mỗi tổ công đoàn một sản phẩm với ý nghĩa tôn vinh sự khéo léo, chăm chỉ, năng động của người phụ nữ trong thời dịch Covid và những sản phẩm được giới thiệu sẻ chia với các bạn trong công ty tham khảo, thực hiện cho gia đình, tiết kiệm chi tiêu và có thể kinh doanh để tăng thêm thu nhập.

Hơn một tháng triển khai ngày 16/10/2020 Ban Nữ công CĐCS đã ghi nhận 16 sản phẩm của các tổ công đoàn tham gia giới thiệu, sản phẩm phong phú về chủng loại từ các món ăn giản đơn trong gia đình, dễ thực hiện, có thể kinh doanh tăng thêm thu nhập như : rau má đậu xanh, trà đào cam sả, các loại bánh, rau câu, cơm chiên, xôi, kim chi, mắm thái chay...

Đại diện các tổ đã giới thiệu sản phẩm của tổ mình với mong muốn chia sẻ cho các bạn cùng thực hiện.

Hình ảnh những sản phẩm đến từ các đội tham gia

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của lãnh đạo công ty và của NLĐ, tạo sân chơi bổ ích cho NLĐ, đặc biệt là tăng sự đoàn kết kỹ năng giải quyết khó khăn, tăng thu nhập. Cùng với hoạt động tháng 10, CĐCS đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho cha mẹ ruột NLĐ trên 75 tuổi (có hơn 150 cha mẹ) nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi ngày 01/10, món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn, động viên NLĐ trong lúc khó khăn do dịch Covid gây ra. Cũng trong dịp 20/10 CĐCS tặng quà cho 14 Nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) khó khăn số tiền là 28 triệu. Tặng học bổng MEKOPHAR cho : 03 cháu hiếu học có hoàn cảnh khó khăn số tiền 4 triệu 500 nghìn, 03 cháu có thành tích vượt trội trong học tập và phong trào với số tiền 3 triệu 300 nghìn, 15 cháu đạt thành tích cao trong học tập với số tiền 7 triệu 500 nghìn. Các cháu đậu đại học và cao đẳng với số tiền 13 triệu. Tổng số tiền là : 56 triệu 300 nghìn.

CĐCS tặng quà cho Nữ CNVCLĐcó hoàn cảnh khó khăn trong Ngày Phụ Nữ Việt nam 20/10

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, CĐCS đã công bố quyết định khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và phụ nữ hai giỏi 5 năm (2016-2020). Tập thể CĐCS công ty được chọn là tập thể tiêu biểu ngành Y tế tôn vinh tại Đại hội thi đua toàn quốc. Cá nhân tiêu biểu có Thạc sĩ Phan Thị Lan Hương được Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN) tặng bằng khen tại Hội nghị gương điển hình toàn ngành y tế. Dược sĩ Nguyễn Lê Phước An và Thạc sĩ Phan Thị Lan Hương được CĐYTVN tặng bằng khen về gương điển hình trong phong trào nữ CNVCLĐ ngành y tế giai đoạn 2010-2020.

Trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào phụ nữ Việt Nam luôn có nhiều cách sáng tạo, kiên cường, chịu thương và chịu khó vượt qua. Phụ nữ Việt Nam cũng là chỗ dựa của gia đình, là nền tảng của xã hội, luôn xứng đáng là người xây tổ ấm gia đình.

Dẫu phía trước còn nhiều khó khăn nhưng công ty và CĐCS luôn tìm mọi cách để làm ấm lòng NLĐ bằng những việc làm có ý nghĩa, cố gắng tất cả để giảm khó khăn phần nào để NLĐ yên tâm gắn bó với công ty.

DS. Võ Thị Thanh Vân - Chủ tịch CĐCS

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.785.160