Hội nghị tuyên truyền Bộ luật Lao động, Luật bảo hiểm xã hội, BHYT và đối thoại chính sách bảo hiểm

Đăng vào 27/10/2020
Ngày 22/10, tại Sở Y tế Lào Cai, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tuyên truyền Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, BHYT và đối thoại chính sách BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp cho các cán bộ công đoàn thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lào Cai.

Đ/c  Đỗ Lê Tín, Phó Chủ tịch LĐLĐ phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là Ủy viên BCH công đoàn ngành Y tế tỉnh, Ủy viên UBKT tỉnh, chủ tịch/phó chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến các nội dung về: Luật BHXH, BHYT cho người lao động; đối thoại giải đáp những vướng mắc liên quan đến Luật lao động, Luật công đoàn, chế độ chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp hiện nay... từ đó có hướng giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, cán bộ, công nhân, viên chức.

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế tỉnh đã tổ chức gặp mặt, chia tay đồng chí Trần Thị Minh, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế nghỉ hưu theo chế độ. Đồng chí Trần Thị Minh đã có gần 30 năm gắn bó với ngành Y tế Lào Cai, là Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế hơn 02 nhiệm kỳ. Đồng chí luôn phát huy tài, trí của mình trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; luôn được đồng nghiệp tin yêu; là tấm gương sáng của ngành Y tế Lào Cai.

Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế chúc mừng đồng chí Trần Thị Minh nghỉ hưu theo chế độ.

Các đại biểu dự hội chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Trần Thị Minh cảm ơn Liên đoàn Lao động tỉnh, đảng bộ, lãnh đạo Sở Y tế cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã giành nhiều tình cảm cho đồng chí. Đồng chí cũng hứa sẽ luôn gìn giữ, ghi nhớ những kỷ niệm, tình cảm trong suốt quãng thời gian công tác; đồng thời, chúc tập thể lãnh đạo Sở Y tế cùng các thế hệ cán bộ ngành Y tế luôn giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để tiếp tục xây dựng ngành Y tế ngày một lớn mạnh.

Hồng Tấm - CDC Lào Cai

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.785.198